Rùng mình với lời khai của cô ruột ném cháu xuống giếng

Trước cơ quan pháp luật, cô ruột cháu bé tử vong dưới giếng đã khai chính mình ném cháu xuống giếng vì có mâu thuẫn với chị dâu trước đó.
Nguyễn Thị Liên tại cơ quan điều tra
Nguyễn Thị Liên tại cơ quan điều tra

Liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Sương Sung (Sinh năm 2014) là con của anh Nguyễn Phồn Tiến và chị Phạm Thị Hương trú tại thôn Tống Xá (xã Thái Thịnh, Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), Cơ quan Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Nguyễn Thị Liên (SN 1992, trú tại thôn 1 xã Thái Thịnh để điều tra về hành vi giết người. Liên là cô ruột của cháu Sung.

Trong quá trình điều tra, đối tượng Nguyễn Thị Liên là em gái của anh Nguyễn Phồn Tiến đã đến cơ quan điều tra, Công an huyện Kinh Môn đầu thú và khai nhận hành vi giết bé Nguyễn Sương Sung, cháu ruột Liên.

Theo lời khai của Liên, ngày 3/2/2014, Liên sinh con và thỉnh thoảng có về nhà bố mẹ đẻ gần nhà anh trai Nguyễn Phồn Tiến chơi. Đến ngày 18/2/2015, Liên đưa con về sống cùng bố mẹ đẻ.

Khoảng 15 giờ ngày 10/3, chỉ có Liên và cháu Thành (con trai Liên) ở nhà. Cháu Thành ngủ dậy và đòi đi vệ sinh. Sau khi cho con đi vệ sinh, Liên đặt con ở giường bố đẻ thì nghe thấy tiếng “cốc, cốc”. 

Liên bế con ra sân nhìn về nhà anh Tiến thì thấy cháu Sung đang bò ở cửa nhà cách cánh cửa nhà anh Tiến 5 m. Cháu Sung cầm chiếc then cửa dài đang gõ vào chiếc cốc màu xanh. Liên bế con đến gần chỗ cháu Sung thì cháu Sung lại bò vào trong nhà.

Liên nảy ra ý định giết cháu Sung vì có mâu thuẫn với chị Phạm Thị Hương, mẹ cháu Sung trước đó. Nghĩ là làm, Liên bế con về nhà bố đẻ mình, Liên cho con vào xe tập đi trẻ em và dùng dây buộc xe vào cột nhà.

Sau đó, Liên đi bộ đến nhà anh Tiến thì cũng là lúc cháu Sung bò ra ngoài cửa đến chỗ Liên, sau đó cháu Sung ôm chân Liên. Liên bế cháu Sung và dùng tay kéo then mở cổng, sau đó Liên tiến thẳng đến giếng nhà ông Tài. 

Tại đây, Liên đã ném cháu Sung xuống giếng nước dẫn đến cháu Sung bị tử vong. Sau đó Liên về nhà bế con đi chơi nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra.

Ngay sau khi, Liên đầu thú và khai nhận hành vi, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH - Công an tỉnh đã ra quyết định bắt đối tượng Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1992, ở thôn 1 (xã Thái Thịnh, Kinh Môn) về hành vi giết người.

Theo phapluattp.vn