Rực rỡ sắc màu tuần lễ văn hóa, du lịch làng nghề Vạn Phúc

GD&TĐ - Lễ hội văn hóa, du lịch làng nghề Vạn Phúc năm nay ngoài phần lễ, phần hội còn có cả thương mại quảng bá làng nghề.
Rực rỡ sắc màu tuần lễ văn hóa, du lịch làng nghề Vạn Phúc

Được trang hoàng lộng lẫy bởi hơn 1000 chiếc ô màu sắc và tranh bích họa, mang chủ đề “Vạn Phúc sắc lụa nghìn năm”, tuần lễ văn hóa, du lịch, thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc được diễn ra từ ngày 8-14/11/2018 tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Con đường ô đặc biệt dài hơn 100 m dọc đường vào lễ hội

 

Ông Phạm Khắc Hà, nghệ nhân, Chủ tịch Hội làng nghề dệt lụa Vạn Phúc cho biết, trong tuần văn hóa của làng nghề dệt lụa Vạn Phúc lần này, chúng tôi đã kết hợp rất nhiều chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những nét đẹp văn hóa sản phẩm thủ công truyền thống của người dân làng lụa Vạn Phúc với du khách trong nước và quốc tế về nghề, sản phẩm của làng nghề, ngoài ra du khách còn được trải nghiệm một số công đoạn của làng nghề.

Một ki-ốt trưng bày đèn lồng hấp dẫn khách chụp ảnh lưu niệm

 

Thêm vào đó lễ hội được kết nối bởi nhiều tuyến phố với nhau như là tuyến phố ẩm thực, tuyến phố đi bộ, tuyến phố chợ đêm, tuyến phố hoa cây cảnh, chợ đồ cổ đồ xưa tất cả được gói gọn trong diện tích của làng Vạn Phúc để đưa tới cho khách, du khác được thăm quan trải nghiệm.

Khách tham quan được trải nghiệm một số công đoạn của làng nghề

 

“Đặc biệt hơn, để tuần lễ văn hóa, du lịch lần này lúc nào cũng diễn ra sôi động và thu hút được khách thì hàng ngày chúng tôi có những điểm biểu diễn thêm văn nghệ, múa rối nước, biều diễn thời trang được kết hợp với nhau tạo thành một chuỗi văn hóa, văn nghệ để tạo dựng nên một không gian rất là sống động, đầy màu sắc trong cả tuần lễ văn hóa du lịch làng nghề”, ông Hà cho biết

Bước tranh bích họa tạo nên điểm nhấn của lễ hội

 

Phần hội và các hoạt động văn nghệ vui chơi. Phần thương mại quảng bá làng nghề và những gian hàng trưng bày và bán sản phẩm của làng đến hết 23h mỗi ngày

Phần Lễ được tổ chức vào sáng ngày 8/11/2018 tái hiện hoạt động văn hóa tâm linh truyền thống của làng nghề

Lễ hội thu hút rất đông giới trẻ tham gia và tìm tới "check-in" bởi lẽ lễ hội mang màu sắc hoài cổ, lưu giữ lại nét truyền thống của người Việt và một Hà Nội xưa.

Không ít du khách đứng hàng giờ chỉ để lưu lại khoảnh khắc mới lạ tại làng nghề

Có tới hơn 100 gian hàng, đây là dip để làng lụa Vạn Phúc quảng bá những sản phẩm có chất lượng cao tới khách hàng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ