Rooney vẫn có mặt trong danh sách VCK Euro 2012

Rooney vẫn có mặt trong danh sách VCK Euro 2012

(GD&TĐ) - Tin vui đã đến với người hâm mộ xứ sở xương mù và đặc biệt với tiền đạo Wayne Rooney khi mới đây, HLV Fabio Capello đã chính thức tuyên bố, Gã Shrek sẽ vẫn có mặt trong danh sách đội tuyển Tam Sư tham dự VCK Euro 2012 tại Ukraine và Ba Lan vào mùa Hè tới.

Rooney đã phải trả giá đắt sau hành động thô bạo của mình
Rooney đã phải trả giá đắt sau hành động thô bạo của mình

Tiền đạo ngôi sao đang khoác áo CLB Manchester United trước đó đã phải trả một cái giá rất đắt sau cú "đá nguội" vào chân của hậu vệ Dzudovic bên phía đội tuyển Montenegro tại vòng loại Euro 2012. Chính hành động này đã khiến Gã Shrek phải nhận án phạt treo giò 3 trận từ Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA).

Mọi chuyện tưởng như đã đặt dấu chấm hết cho tiền đạo ngôi sao của Man United, khi nhiều ý kiến trong đó có cả HLV Fabio Capello cho rằng, nên gạch tên Rooney ra khỏi danh sách của đội tuyển Anh thi đấu tại Ukraine và Ba Lan vào mùa Hè tới.

Thế nhưng, sau khi xem xét từ mọi góc độ, vị chiến lược gia người Italia đã đi tới quyết định sẽ để Rooney thi đấu cho đội tuyển Tam Sư. Thông tin này đã được đích thân HLV Fabio Capello nói với tiền đạo đội tuyển Anh tại khu tập luyện của Quỷ đỏ. Và ông đã khẳng định dù FA thất bại trọng nỗ lực kháng cáo, ông vẫn sẽ chọn Rooney

Thật sai lầm nếu không cho cậu ấy tham dự VCK Euro 2012. Việc Rooney phải chịu hậu quả như hiện nay đó là do một phần trách nhiệm của tôi. Vì thế tôi muốn sửa chữa lỗi lầm đó bằng việc sẽ tiếp tục để cậu ấy thi đấu cho Tam sư

Hiện Rooney vẫn đang chờ kết quả kháng án với hy vọng anh sẽ được UEFA châm chước và giảm nhẹ án phạt. Bên cạnh đó,  "nạn nhân" của Rooney là Dzudovic cũng đã gửi thư tới Liên đoàn bóng đá châu Âu nhằm giúp Rooney có kết quả tốt nhất ở lần kháng án này. 

Cao Cường

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ