Rồng rắn xếp hàng mua gì tại Hội chợ Du lịch lớn nhất năm?

GD&TĐ - Từng đoàn người xếp hàng dài tại khu vực Cung Văn hóa Hữu nghị - nơi diễn ra Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2019 khiến không ít người qua đường tò mò: Họ xếp hàng mua gì?  

Khách xếp thành hàng dài lấy mã giảm giá vào trưa 28/3
Khách xếp thành hàng dài lấy mã giảm giá vào trưa 28/3

Vé máy bay giá rẻ chính là thứ được nhiều người săn đón và sẵn sàng bỏ cả tiếng đồng hồ chen chúc xếp hàng. Bên cạnh đó các tour du lịch giá rẻ cũng thu hút mạnh khách dự hội chợ.

Tại Hội chợ Du lịch VITM 2019, diễn ra từ ngày 27 – 30/3, có khoảng trên 40.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán.

VITM Hà Nội 2019 có sự tham gia của 710 doanh nghiệp du lịch đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với số lượng 500 gian hàng, trong đó có hai quốc gia lần đầu tiên đăng ký tham gia là Cộng hòa Peru và Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Các gian hàng của các hãng hàng không là đông đảo nhất. Hành khách phải xếp hàng lấy mã giảm giá, sau đó mới được đặt vé. Vé máy bay vốn mất khoản chi phí lớn trong mỗi chuyến du lịch, vì vậy, đây là cơ hội cho các hành khách muốn đi du lịch giá rẻ trong nước cũng như quốc tế.

Tại Hội chợ, các tour du lịch nước ngoài cũng được chào bán với giá rẻ. Đặc biệt du lịch một số nước như Thái Lan, Campuchia, Myanma.. có giá rẻ hơn cả trong nước từ 5 – 8 triệu đồng/1 tour. Những tour trong nước như Hải Phòng, Cát Bà, Ninh Bình, Sapa đều có giá rẻ chỉ từ hơn 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo nhà tour có tiếng tại hội chợ thì khách hàng năm nay quan tâm tới các tour quốc tế nhiều hơn. Đặc biệt, những tour đắt đỏ như Dubai hay 3 nước Châu Âu, Tây Âu năm nay được quan tâm nhiều hơn so với các năm trước. Giá cho những tour này từ 40 đến 60 triệu khoảng 7 đến 10 ngày. Ngược lại, những tour có giá rẻ và gần thì không thu hút khách nhiều như những năm trước đó.

Đã mở cửa được 2 ngày (từ ngày 27), cho đến nay, các gian hàng tại hội chợ dường như vẫn chưa giảm nhiệt.

Hội chợ Du lịch năm nay thu hút hơn 500 gian hàng
 Hội chợ Du lịch năm nay thu hút hơn 500 gian hàng
Khách hàng quan tâm tới các tour quốc tế khá đông
 Khách hàng quan tâm tới các tour quốc tế khá đông
Các Công ty Du lịch có vô vàn cách trang trí khác nhau để thu hút khách
 Các Công ty Du lịch có vô vàn cách trang trí khác nhau để thu hút khách
Đến giờ trưa mà các gian hàng vẫn đông khách
 Đến giờ trưa mà các gian hàng vẫn đông khách
Khách đặt vé máy bay luôn chiếm số lượng lớn tại hội chợ
 Khách đặt vé máy bay luôn chiếm số lượng lớn tại hội chợ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Buổi thao giảng chuyên đề và thi giáo viên giỏi của Trường Mầm non 19/5.

'Đường đua' chuyên môn: Nâng chuẩn giáo viên mầm non

GD&TĐ - Không dừng ở phong trào, các “đường đua” chuyên môn đang trở thành lực đẩy giúp giáo dục mầm non Đà Nẵng chuyển mình thực chất: Giáo viên đổi mới tư duy, nâng cao tay nghề; trẻ học qua trải nghiệm, được tôn trọng và lớn lên trong môi trường hạnh phúc.

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng (phường Sài Gòn, TPHCM). Ảnh: Thùy Linh

Lịch sử 'sống' ngoài trang sách

GD&TĐ - Thay vì chỉ ghi nhớ các mốc thời gian và sự kiện trong sách giáo khoa, ngày càng nhiều học sinh, sinh viên được tiếp cận lịch sử thông qua những chuyến đi thực tế đến bảo tàng, di tích.

Những người chưa từng trải qua thất bại thường tỏ ra yếu đuối khi đối mặt với khó khăn. (Ảnh: ITN).

Người thầy vô hình ai cũng cần trong đời

GD&TĐ - Trên con đường dẫn đến thành công, chúng ta không thể tránh khỏi việc gặp thất bại. Nhưng, chính những thất bại này lại trở thành “người thầy” dẫn lối để chúng ta tiến tới thành công.

Đừng mang căng thẳng và cảm xúc tiêu cực từ công việc về nhà. (Ảnh: ITN).

9 mẹo nhỏ ‘đánh bay’ chứng mất ngủ

GD&TĐ - Làm thế nào mới có thể ngủ ngon, làm thế nào để thoát khỏi chứng mất ngủ, đã trở thành mong muốn của nhiều người trong đời sống hiện đại.