Rơi trực thăng chở 5 người lao xuống Trân Châu Cảng

Chiếc trực thăng Bell 206B chở theo 5 người đã rơi xuống gần Đài tưởng niệm USS Arizona, Trân Châu Cảng ở Oahu, quần đảo Hawaii, thành phố Honolulu, Mỹ.
Rơi trực thăng chở 5 người lao xuống Trân Châu Cảng

Hãng tin ABC News dẫn lời Cơ quan Cứu hộ Honolulu cho biết, vụ việc kể trên xảy ra hôm 18/2. Toàn bộ 5 người trên máy bay đều bị thương, trong đó một thiếu niên 16 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

Hãng tin NBC dẫn lời Ban An toàn Vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB) cho biết, chiếc trực thăng Bell 206B gặp nạn khi đang chở du khách ngắm cảnh. Đài tưởng niệm USS Arizona phải đóng cửa cả ngày 18/2 sau vụ tai nạn.

Ông Shayne Enright - Người phát ngôn của Cơ quan Cứu hộ Honolulu - cho biết: “Chúng tôi cùng nhiều người ở gần hiện trường đã nhảy xuống biển để cứu các nạn nhân”.

Cô Justice Winrich, một nhân chứng, kể lại: “Tôi thấy chiếc máy bay đến gần, nó không rung lắc hay có điều gì bất thường. Khi đến gần bờ, chiếc máy bay bất ngờ lao xuống. Khi đó, đuôi máy bay bốc khói. Ba người nhảy khỏi máy bay và bơi vào bờ".

Các điều tra viên của Cục Hàng không Liên bang và Ban An toàn Vận tải Quốc gia Mỹ sẽ tới hiện trường vào ngày 19/2 để điều tra nguyên nhân tai nạn.

Đây là vụ rơi máy bay nghiêm trọng thứ 2 trong năm ở Oahu. Ngày 14/1, 12 binh sỹ đã thiệt mạng khi một trực thăng quân sự bị rơi tại khu vực này.

Theo tienphong.vn
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.