Rắn hổ mang chúa dài 3m "mắc lưới"... trường học

GD&TĐ - Nhiều giáo viên và học sinh tại Trường THCS Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tá hỏa khi phát hiện một con rắn hổ mang chúa bị "mắc lưới" trong khu vực trường.
Rắn hổ mang chúa dài 3m "mắc lưới"... trường học

Chiều 12/5, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh cho biết, đơn vị vừa bàn giao cá thể rắn hổ chúa cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về tự nhiên.

Rắn hổ mang chúa dài 3m "mắc lưới"... trường học ảnh 1

Con rắn hổ mang chúa được phát hiện tại Trường THCS Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trước đó, vào sáng 11/5, một con rắn hổ mang chúa đã mắc vào lưới vây xung quanh sân tập thể dục của nhà trường. Sau khi phát hiện, một số giáo viên đã bắt sống và thông báo với Ban giám hiệu để giao nộp cho Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh.

Rắn hổ mang chúa dài 3m "mắc lưới"... trường học ảnh 2

Con rắn có trọng lượng 2,6kg và dài 3m.

Nhận được tin báo, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh đã có mặt phối hợp với Trường THCS Kỳ Sơn tiến hành bàn giao cá thể rắn hổ chúa trên cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về tự nhiên.

Rắn hổ mang chúa dài 3m "mắc lưới"... trường học ảnh 3

Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh đã bàn giao cá thể rắn hổ chúa cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về tự nhiên.

Qua kiểm tra, cá thể rắn hổ mang chúa này dài hơn 3m, nặng 2,6kg. Rắn hổ mang chúa thuộc nhóm IB, là loài động vật nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.