Rắn hổ mang chúa dài 3m "mắc lưới"... trường học

GD&TĐ - Nhiều giáo viên và học sinh tại Trường THCS Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tá hỏa khi phát hiện một con rắn hổ mang chúa bị "mắc lưới" trong khu vực trường.
Rắn hổ mang chúa dài 3m "mắc lưới"... trường học

Chiều 12/5, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh cho biết, đơn vị vừa bàn giao cá thể rắn hổ chúa cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về tự nhiên.

Con rắn hổ mang chúa được phát hiện tại Trường THCS Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). ảnh 1

Con rắn hổ mang chúa được phát hiện tại Trường THCS Kỳ Sơn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trước đó, vào sáng 11/5, một con rắn hổ mang chúa đã mắc vào lưới vây xung quanh sân tập thể dục của nhà trường. Sau khi phát hiện, một số giáo viên đã bắt sống và thông báo với Ban giám hiệu để giao nộp cho Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh.

Con rắn có trọng lượng 2,6kg và dài 3m. ảnh 2

Con rắn có trọng lượng 2,6kg và dài 3m.

Nhận được tin báo, Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh đã có mặt phối hợp với Trường THCS Kỳ Sơn tiến hành bàn giao cá thể rắn hổ chúa trên cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về tự nhiên.

Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh đã bàn giao cá thể rắn hổ chúa cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về tự nhiên. ảnh 3

Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh đã bàn giao cá thể rắn hổ chúa cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về tự nhiên.

Qua kiểm tra, cá thể rắn hổ mang chúa này dài hơn 3m, nặng 2,6kg. Rắn hổ mang chúa thuộc nhóm IB, là loài động vật nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.