Rắn biển béo phì mắc cạn vất vả lết mình trên cát

Du khách đi dạo thường bắt gặp chim chóc, cá tôm hoặc lạc đà trên bờ biển Cable, tuy nhiên một người đàn ông mới đây còn được chứng kiến điều kỳ lạ hơn thế.
Rắn biển béo phì mắc cạn vất vả lết mình trên cát

Video rắn biển béo phì mắc kẹt trên bờ.

Nhạc sĩ Tonchi Mcintosh đã vô cùng sửng sốt khi thấy một con rắn biển béo trục đang bò trên bờ biển Cable, Australia. Màu vàng đậm của con rắn thu hút sự chú ý của Tonchi và anh đã rút ngay điện thoại quay lại khoảnh khắc thiên nhiên kì thú này.

Ran bien beo phi mac can vat va let minh tren cat - Anh 1

Con rắn vất vả xuống nước vì bị mắc cạn.

Sự việc hi hữu xảy ra ngày 13.9 khi Tonchi đi dạo ở bờ biển lúc 5 giờ sáng. Khi gặp con rắn, anh quay video và đợi khi thủy triều đủ mạnh kéo nó xuống biển.

Con rắn biển không tỏ vẻ e ngại việc quay phim sát mặt. Nó chỉ nằm trên cát và nhìn về phía Tonchi. Dựa vào video có thể đoán rằng con rắn dài chừng 2m. Nếu so với rắn biển cùng loại, kích thước này gấp đôi những con khác.

Ran bien beo phi mac can vat va let minh tren cat - Anh 2

Ước tính con rắn biển dài chừng 2m.

“Chắc nó đang muốn nghỉ ngơi nhưng đi quá xa khi sóng đánh dạt bờ”, Tonchi trả lời trên tờ WAToday. Tonchi cho biết anh đã thấy nhiều rắn những tuần gần đây, tuy nhiên con rắn bắt gặp sáng ngày 13.9 có kích thước lớn nhất. “Nó quá to và béo”, Tonchi nói đầy hào hứng.

Ran bien beo phi mac can vat va let minh tren cat - Anh 3

Tonchi quay video cho tới lúc con rắn được sóng biển kéo xuống nước.

Theo các nhà khoa học, rắn biển olive có độc nhưng răng nanh của chúng hơi nhỏ. Chúng không chủ động tấn công con người nếu không bị kích động.

Theo Dân Việt
Ảnh minh họa/INT.

Thương lắm, yếm đào ơi!

GD&TĐ - Bởi sự duyên dáng và không kém phần quyến rũ mà không ít nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ áo yếm để tạo mẫu phù hợp và được nhiều người yêu thích.
Lễ hội kỷ niệm 980 năm Thập Tam Trại. Ảnh: Đăng Chung

Kết nối quá khứ hào hùng…

GD&TĐ - Trong suốt chiều dài hơn 1.000 năm văn hiến của Thăng Long - Hà Nội, giá trị lịch sử văn hóa luôn được các thế hệ nỗ lực, gìn giữ...