Ra tòa ly hôn vì lí do "không đâu": Vợ bán mất chim, chung giường trước đêm chia tay

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh" và khi không tìm được tiếng nói chung họ có trăm ngàn cái cớ, nhưng có những lí do hết sức ngớ ngẩn như thế này đây.
Ra tòa ly hôn vì lí do "không đâu": Vợ bán mất chim, chung giường trước đêm chia tay

Ngủ dậy thấy vợ bán mất chim, chồng uất nghẹn đâm đơn li dị

Tuổi trẻ vốn ham chơi hơn ham làm, những tưởng sau khi lấy vợ anh anh Đinh Pah (SN 1987, ở thôn Plei Dư, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) sẽ chí thú làm ăn. Nhưng giang sơn khó đổi, bản tính khó dời, anh có thú vui mê chơi chim hơn… mê vợ nên cuộc sống gia đình ngày càng chật vật. Chị Đinh Hiu (SN 1992, ở thôn Tao Chor – vợ Đinh Pah) vốn là một người vợ tảo tần nhưng sau những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng của chồng, tài sản cũng lần lượt đội nón ra đi.

Theo lời chị kể, từ ngày lấy nhau đến cuối năm 2014, anh Pah đã phải 4 lần xin tiền vợ để trả nợ. Tổng cộng số tiền lên đến 20 triệu đồng, còn số lần xin vài trăm lẻ thì không đếm xuể.

Ra toa ly hon vi li do

Chị Hiu tâm sự về câu chuyện của mình

Giữa tháng 7/2015, một câu chuyện bi hài xảy đến với chị. Vì nợ nần như chúa chổm nên chủ nợ tới nhà bắt chim của anh Đinh Pah để gạt nợ, 10 con chim thì bị bắt đi 9. Từ ngày bị bắt mất chim, anh Đinh Pah như kẻ mất hồn, thơ thẩn suốt ngày. “Chủ nợ bắt 10 con chim, chỉ để lại một con duy nhất. Thấy nó một mình không chịu hót nên tôi bàn với anh là mang đi bán, chứ thấy nó tội nghiệp quá. Khi tôi vừa nói dứt lời, anh ấy liền dọa nếu đụng vào nó thì sẽ đánh tôi nhừ đòn”, chị Hiu kể.

Thế nhưng, thấy con chim còn một mình cứ ủ rũ, chị sợ nó chết thì uổng lắm nên đã đem bán cho đám thanh niên trong làng với giá 200 ngàn đồng. Phát hiện vợ bán mất chim, anh Đinh Pah tức tối đuổi vợ ra khỏi nhà và mấy hôm sau thì viết luôn đơn li dị. “Anh viết trong đơn là tôi không tôn trọng chồng, vì tôi mà cuộc sống gia đình mãi chật vật. Nhìn những dòng chữ vô lý của chồng tôi rất ấm ức và chấp nhận li hôn”, chị Hiu nói.

Bất ngờ, sau những lời nói của vợ, anh Pah như tỉnh cơn mê và sáng hôm sau thì đi gặp vợ và xin lỗi, hứa sẽ chí thú làm ăn. Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại, thấy chồng ăn năn hối lỗi và phần vì còn thương chồng, chị Hiu đồng ý tha thứ cho anh. Cũng từ đó, anh Pah thay đổi tính tình, thương vợ và lo làm ăn hơn.

Mai ly hôn, đêm nay … chia tay lần cuối

Câu chuyện ly hôn xảy ra ở Bình Định dưới đây khiến không ít người cười ra nước mắt.

Chuyện là đôi vợ chồng nọ quyết định ly hôn với lí do muôn thủa là không hợp tính tình. Cả hai cũng thật thà nói trước tòa rằng đã không quan hệ tình dục với nhau 2 năm nay. Thế nhưng, khi một thành viên trong hội đồng xét xử hỏi: “Chị và chồng quan hệ tình dục lần cuối là khi nào?”. Người vợ trả lời không chút đắn đo: “Dạ mới đêm hồi hôm”.

Tình huống phát sinh khiến những người tham dự phiên tòa ngày hôm ấy bật ngửa.

Chủ tọa hỏi: “Sao trước đây anh chị đều khai là không “qua lại” gì với nhau từ hai năm nay cơ mà?”. Chị vợ thật thà trả lời: “Dạ, cái đó hổng có sai. Nhưng mới hồi đêm hôm qua, ảnh nói với tui dù gì mai hai vợ chồng mình đã chính thức ly hôn rồi, hay là đêm nay chúng ta chia tay lần cuối. Nghe vậy cũng phải, nên tui đồng ý…”.

Rổ rá cạp lại, lúc chia tay gói bột giặt cũng phải chia đều

Vụ ly hôn xảy ra ở xã Canh Liên, huyện Vân Canh (Bình Định) đã nhiều năm nhưng vẫn là câu chuyện trong mỗi buổi chiều trà dư tửu hậu của người dân ở đây.

Vợ chồng ông Nguyễn Văn T.(SN 1966) và bà Y. Đ (1969) đến với nhau trong cảnh ngộ “rổ rá cạp lại”, cả 2 đều từng lỡ một lần đò. Chỉ sau gần 2 tháng gặp mặt, ông T về nhà bà Đ ở và nghiễm nhiên trở thành ông chủ của một vùng rẫy cà phê rộng lớn và ngôi nhà khang trang.

Những tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ bù đắp tình cảm thiếu thốn cho cả hai sau lần đổ vỡ. Nhưng càng sống chung, càng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Người dân xung quanh nhà của đôi vợ chồng này bộc bạch rằng, nhiều lần họ thấy cặp đôi này đánh chửi nhau ầm ĩ cả xóm làng. Có khi họ thấy ông chồng tát vợ bôm bốp trước hiên nhà, có lúc lại thấy bà vợ cầm dao làm bếp đuổi chồng chạy khắp vườn. Nhiều lần thấy sự việc quá nghiêm trọng, chính quyền thôn đã phải xuống can thiệp, hòa giải giữa đôi bên. Sau nhiều lần cãi vã 2 bên quyết định ra tòa ly dị.

Ra toa ly hon vi li do

Sau li hôn, mỗi lần có ai nhắc tới vợ ông T vẫn cảm thấy tức tối

Khi quan tòa hỏi nguyên nhân ly hôn, ông T. thì khăng khăng đổ lỗi cho vợ, còn bà Đ. thì nhất mực bảo lỗi ở chồng. Họ thi nhau “vạch tội” nhau trước tòa. Biết không thể hòa giải được nữa, thể theo nguyện vọng của đôi bên, chủ tọa phiên tòa đồng ý cho họ được ly hôn.

Thế nhưng rắc rối lại nảy sinh khi phân chia tài sản. Các tài sản lớn thì đã chia êm xuôi, nhưng cặp đôi này còn lôi cả những thứ vụn vặt như “chổi cùn rế rách” ra đòi chia cho bõ ghét. Được biết, khi tòa đi kê biên tài sản để thi hành án thì phát hiện trong bếp còn 1 bó củi và túi bột giặt. Cái này đương sự không kê khai trong phần tài sản chung nên tòa hỏi giải quyết ra sao. Người vợ đề nghị “chia đôi” luôn với thái độ hết sức bất cần. Thấy vợ đã đoạn tuyệt như vậy, ông Thuận cũng chặc lưỡi đồng ý mà không một mảy may suy nghĩ. Cán bộ tòa án thì méo mặt, nói những thứ nhỏ như con tép thế này việc gì phải phân chia cho mất công, thế nhưng ông Thuận cứ nhất định phải chia. Vậy là, nhân viên tòa án đành vác bó củi trên gác bếp chia ra làm hai, sẻ đôi túi bột giặt, giao mỗi người một nửa và ghi vào biên bản thi hành án.

Theo Phụ Nữ News
Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.