Ra mắt bộ sưu tập áo dài độc đáo nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhân dịp kỷ niệm 133 ngày sinh nhật Bác, nhà thiết kế Thạch Linh cho ra mắt bộ sưu tập (BST) áo dài “Sen – Kính dâng Người”.
Một mẫu thiết kế trong BST
Một mẫu thiết kế trong BST

Thạch Linh cho biết, cô đã ấp ủ BST từ rất lâu, gửi gắm trong đó nhiều tình cảm với lòng biết ơn vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, coi như món quà tinh thần dâng tặng vào ngày sinh nhật Bác 19/5.

BST gồm những thiết kế họa tiết hoa sen là chủ đạo, có màu sắc rực rỡ, kiểu dáng cách tân, trẻ trung nhưng vẫn kín đáo và đảm bảo thuần phong mỹ tục, trang nghiêm. Với chất liệu chính là lụa cao cấp, lụa Hàn Quốc, tơ tằm, oganza, những tà áo dài càng tăng thêm vẻ sang trọng, cá tính mà vẫn giữ được nét mềm mại, duyên dáng.

Ra mắt bộ sưu tập áo dài độc đáo nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ảnh 1
Ra mắt bộ sưu tập áo dài độc đáo nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ảnh 2

Sau khi hoàn thành BST, vào dịp cận kề ngày sinh nhật Bác, NTK Thạch Linh đã mang 16 thiết kế về Làng Sen quê Bác để thực hiện bộ ảnh.

Tham gia thể hiện BST có nhiều gương mặt đáng chú ý: Top 6 Miss International Queen Vietnam Nguyễn Vũ Hà Anh, Á hậu Miss Baby Việt Nam 2022 Nhã Uyên, Top 5 Hoa hậu Áo dài 2022 Phan Việt Ngọc, Hà Lê, Hoài Giang cùng các mẫu nhí Ngân Khánh, Nhật Ánh… Trong đó, có 2 chiếc áo dài đặc biệt có chiều dài tới 20 mét, do mẫu nhí 8 tuổi Nhã Uyên và Nguyễn Vũ Hà Anh thể hiện.

Ra mắt bộ sưu tập áo dài độc đáo nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ảnh 3
Ra mắt bộ sưu tập áo dài độc đáo nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ảnh 4

Chiếc áo được mẫu nhí Nhã Uyên mặc mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu của trẻ nhỏ dành cho Bác. Các họa tiết trên tà áo là những bức tranh Bác Hồ với thiếu nhi do chính các bạn nhỏ trực tiếp vẽ lên. Bên cạnh đó còn có hình tượng cánh chim biểu tượng của hòa bình – điều quý giá thiêng liêng mà Bác đã mang lại cho dân tộc. Ở thân trước áo là những họa tiết hoa sen - loài hoa được coi là Quốc hoa và cũng là loài hoa đặc trưng cho Làng Sen quê Bác.

Ra mắt bộ sưu tập áo dài độc đáo nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ảnh 5
Ra mắt bộ sưu tập áo dài độc đáo nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ảnh 6

Thiết kế do Top 6 Miss International Queen Vietnam Nguyễn Vũ Hà Anh thể hiện với tà trước vẽ hoa sen quê Bác, tà sau dài 20 mét phác họa lại những nơi mà Bác từng làm việc như Bến Nhà Rồng, Lán Nà Nưa, Nhà sàn Bác Hồ, Quê nội của Bác cùng những đầm sen…

Ra mắt bộ sưu tập áo dài độc đáo nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ảnh 7
Ra mắt bộ sưu tập áo dài độc đáo nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ảnh 8

NTK Thạch Linh cho biết, cô cùng ê kíp đã có những trải nghiệm ý nghĩa khi tham quan và thực hiện bộ hình áo dài đặc biệt trên quê hương Bác vào những ngày tháng 5 lịch sử. Cô tiết lộ, “Sen – Kính dâng Người” là BST thuộc dự án “Quảng bá Việt Nam 2023” được khởi xướng nhằm lan tỏa hình ảnh áo dài. Trong đó, các thiết kế áo dài được gắn liền các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam, mỗi tỉnh thành sẽ là một BST mang đặc trưng riêng của mình.

Góc đọc sách Hè Kim Đồng

Góc đọc sách Hè Kim Đồng

GD&TĐ - Ngay khi bước vào ngày Hè, độc giả nhí có thể đến đọc sách tại Nhà xuất bản Kim Đồng vào mỗi sáng thứ 7.