Quyết không bỏ thai, bà mẹ trẻ sinh 4 khiến ai cũng mê mẩn khi con ra đời

 Bà mẹ 27 tuổi mới đây đã chia sẻ quá trình mang đa thai của mình và hành trình khó khăn khi quyết định giữ lại các con trong bụng.  
Brooklyn và những đứa em sinh bốn.
Brooklyn và những đứa em sinh bốn.

Kendall MacDonald và chồng cô, Josh là cha mẹ của những đứa bé sinh bốn 6 tháng tuổi và một cậu con trai ba tuổi tên là Brooklyn. Đây là ca sinh bốn đầu tiên được sinh ra ở New Zealand trong suốt 20 năm qua.

Cô vẫn còn nhớ rõ khoảnh khắc khi các bác sĩ thông báo rằng cơ hội sống sót của con mình là rất ít. Cô tâm sự: “Ở tuần thai thứ 12, do sức khỏe của mẹ yếu nên các bác sĩ đã yêu cầu tôi giảm bớt số lượng thai nhi xuống còn sinh đôi để đảm bảo an toàn”.

Từ 2 tháng sau khi Brooklyn chào đời, cả 2 vợ chồng đã bắt đầu lên kế hoạch cho những đứa bé tiếp theo. Họ muốn có thêm một đứa con nữa.

MacDonald mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS - tình trạng nội tiết tố gây ra vấn đề với chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản) và căn bệnh lạc nội mạc tử cung gây khó khăn trong việc thụ thai vì cô không thể rụng trứng thường xuyên.

“Ngay cả việc mang thai Brooklyn cũng là một bất ngờ lớn”, cô chia sẻ.

Thật không may mắn khi MacDonald lại tiếp tục mắc phải hội chứng sốc độc sau khi sinh đứa con đầu lòng vì một phần nhau thai bị bỏ lại trong cơ thể, để lại sẹo trên tử cung của cô.

Các bác sĩ nói rằng cô sẽ khó mang thai lần nữa. Trong khoảng thời gian hai vợ chồng cố gắng tìm kiếm hy vọng nhỏ nhoi, cô đã từng bị sảy thai một lần.

Cuối cùng, cô tìm đến sự giúp đỡ của một loại thuốc có tên là Clomifene để có thể mang thai. Clomifene có tác dụng giúp cơ thể rụng trứng. Cô đã thử và mang thai thành công sau nhiều lần thất bại.

quyet khong bo thai, ca sinh 4 cua ba me tre chao doi khien ai cung thich me man - 3

Vợ chồng MacDonald.

MacDonald kể lại: “Sau nhiều lần đi siêu âm, chúng tôi đã vô cùng sốc khi lần lượt phát hiện ra đứa thứ nhất, rồi thứ 2, thứ 3 và... vẫn còn một bé thứ 4 nữa. Đó là một bất ngờ vô cùng lớn.

Điều đó thực sự khó tin và chúng tôi không thể hiểu nổi làm thế nào những đứa trẻ cứ tiếp tục nhân lên. Mặc dù cả gia đình tôi và chồng đều không hề xuất hiện trường hợp sinh đôi tương tự như vậy trước đó”.

Tuy nhiên ở tuần thứ 12, bà mẹ tương lai được cho biết cô có thể cần phải đưa ra lựa chọn đau đớn. Vì lí do sức khỏe mà cô chỉ được phép sinh đôi, có nghĩa là cô sẽ phải từ bỏ 2 trong 4 đứa con của mình.

Gia đình cô có hai tuần để đưa ra quyết định và trong thời gian này, họ quyết định tìm kiếm lời khuyên từ 2 chuyên gia khác. Một người đồng ý với lời khuyên của bác sĩ khoa sản, người còn lại thì cho rằng mọi thứ chưa chắc chắn.

Ngày hôm đó, hai vợ chồng về nhà với lời khuyên từ bác sĩ rằng nếu MacDonald có thể kiên trì đến tuần thứ 28 mà chưa chuyển dạ, các con sẽ có cơ hội chiến đấu dành lại sự sống.

Cả hai đều quyết định sẽ tiếp tục giữ lại cả 4 đứa con. Điều này có nghĩa là vợ chồng cô sẽ phải chờ đợi em bé của họ sẽ tiếp tục phát triển và không thể có bất kì điều gì sai sót cho đến tuần thai thứ 28. Cô tâm sự: “Chúng tôi được khuyên không nên mua bất kỳ món đồ trẻ em nào hoặc hy vọng quá nhiều vì thực sự rủi ro rất cao”.

Ở tuần thai thứ 25, hai vợ chồng quyết định chuyển nơi ở đến gần bệnh viện. Vào tuần thứ 28, cô ấy đã chuyển dạ, sớm 3 tháng. Với sự giúp đỡ của các bác sĩ phẫu thuật, lần đầu tiên cô sinh thành công Quinn và Indie. Tiếp theo là Hudson và cuối cùng cô con gái Molly.

quyet khong bo thai, ca sinh 4 cua ba me tre chao doi khien ai cung thich me man - 4

Mẹ con MacDonald bên nhau sau một quãng thời gian khó khăn.

"Mặc dù các em bé rất nhỏ nhưng chúng cũng lớn hơn nhiều so với các bác sĩ dự kiến. Họ đã dự đoán cân nặng trung bình của em bé là là 900g nhưng bé nhỏ nhất của chúng tôi là 1100g. Và chúng rất cao.

Trong suốt thời gian này, tôi đã rất sợ mất đi những đứa con quý giá của mình. Bởi vì tôi sinh non, nên các con cần phải ở lại NICU để kết nối với ống thở vì chúng không thể tự thở được”.

quyet khong bo thai, ca sinh 4 cua ba me tre chao doi khien ai cung thich me man - 5

5 đứa con đáng yêu của MacDonald.

Sau 7 tuần, họ mới có thể bế và mang 3 em bé về nhà. Còn bé Molly phải ở lại bệnh viện thêm hai tuần nữa vì không thể bú sữa mẹ. Phải đến 12 tuần, tất cả các bé mới có thể cùng trở về nhà với vợ cồng cô. MacDonad chia sẻ: “Lúc đó tôi mới có được cảm giác thật sự mình đã trở thành mẹ của 5 đứa bé”.

Câu chuyện của MacDonald và 4 "thiên thần" nhỏ đã khiến chính các bác sĩ cũng phải bất ngờ, cho rằng đây như một phép màu. 

Xem thêm những hình ảnh đáng yêu trong ca sinh 4 này: 

quyet khong bo thai, ca sinh 4 cua ba me tre chao doi khien ai cung thich me man - 6
quyet khong bo thai, ca sinh 4 cua ba me tre chao doi khien ai cung thich me man - 7
quyet khong bo thai, ca sinh 4 cua ba me tre chao doi khien ai cung thich me man - 8
quyet khong bo thai, ca sinh 4 cua ba me tre chao doi khien ai cung thich me man - 9
quyet khong bo thai, ca sinh 4 cua ba me tre chao doi khien ai cung thich me man - 10
quyet khong bo thai, ca sinh 4 cua ba me tre chao doi khien ai cung thich me man - 11
quyet khong bo thai, ca sinh 4 cua ba me tre chao doi khien ai cung thich me man - 12

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn