Quyền kiểm soát cuộc sống

GD&TĐ - Vào một ngày, mở mắt ra bạn thấy không vui, không muốn đi làm. Bạn không hài lòng với công việc ở cơ quan, bạn đã nỗ lực hết sức mà kết quả không như mong muốn. 
Quyền kiểm soát cuộc sống

Vợ (chồng) bạn dường như ít yêu và quan tâm đến bạn hơn, các con bạn bị điểm xấu ở trường, giáo viên chủ nhiệm thường mời bạn đến họp chỉ để phàn nàn những thói hư của con.

Sức khỏe của bạn cũng đang sa sút dần. Bạn làm việc nhiều hơn mà tiền thu về lại ít hơn… Cuộc sống đã vượt ra khỏi tầm kiểm soát của bạn và bạn gần như tuyệt vọng mất rồi. Bạn cố vùng vẫy nhưng mọi sự rối như mớ bòng bong. Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu để gỡ các vấn đề, và gỡ bằng cách nào.

Có một sự thật thú vị là, nguyên nhân của tất cả các vấn đề không từ một nơi xa lạ, một nơi bí hiểm, hoặc một người nào khác bên ngoài, mà lại từ chính bạn. Bạn là chủ thể của tất cả các vấn đề đang xảy đến với mình. Khi bạn nhìn thấy vấn đề, nghĩa là bạn đã nhìn thấy cơ hội để phát triển và nâng tầm mình lên, chỉ có điều bằng cách nào. Do đó, bạn hãy động não để tìm cách giải quyết vấn đề đó, tìm giải pháp tốt nhất đem lại hiệu quả có lợi cho bạn.

Khi bạn thấy vấn đề không hay xảy ra cho mình, mà bạn thôi không tìm nguyên nhân từ người khác, tìm cách đổ lỗi cho người khác, thay vào đó bạn động não tích cực, tìm giải pháp. Và khi có giải pháp rồi, bạn đứng lên, hành động ngay để thay đổi tình trạng, giải quyết tốt vấn đề, thì tôi xin chúc mừng bạn, bạn đã từ vị trí của người thất bại, nhảy vọt lên vị trí của người thành công rồi đó. Và bạn cũng đã thấy sức mạnh của GIẢI PHÁP. Giải pháp là lực đẩy vô song, đưa bạn tới tầm cao của người thành công.

Bất cứ khi nào, vấn đề ập đến, bạn chớ lo lắng, sợ hãi, mặt ủ mày chau… mà hãy mỉm cười cảm ơn vấn đề, và nói thật to lên rằng, tôi nhất định phải tìm ra giải pháp tốt để xử lý ngay vấn đề này. Nếu không muốn nói to, bạn tự nhủ thầm với mình cũng được, hãy thầm nói với tiềm thức của mình rằng mình phải có giải pháp cho vấn đề này, và rồi tiềm thức kỳ diệu sẽ hỗ trợ bạn có được cách giải quyết vấn đề khó khăn một cách tuyệt vời nhất.

Khi khó khăn đến với bạn, thì đó chính là lúc, bạn đã ở quá đủ trong tình trạng hiện tại, trong tầng mức sống hiện tại. Khó khăn này chỉ là thử thách để thúc đẩy bạn tìm ra phương thức mới, nâng tầm mình lên. Khó khăn chính là rào chắn cuối cùng để xem bạn có xứng đáng được nhận phần thưởng tuyệt vời hay không: một điều kiện sống cao hơn cho mình và gia đình đang chờ đợi bạn đón lấy. Chỉ cần bạn tìm ra cách thức thông minh hơn, sáng tạo hơn để giải quyết khó khăn, bạn ngay lập tức nhận được món quà của số phận.

Bạn vừa trải qua một mất mát ư? Bạn tuyệt vọng vì mất quá nhiều? Thực tế, điều gì đã mất đi thì không bao giờ trở lại, mà điều sắp đến với bạn mới là điều tuyệt vời gấp nhiều lần điều vừa mất đi. Chỉ cần bạn ngồi tĩnh tâm lại, trò chuyện với tiềm thức, cho tiềm thức biết bạn muốn điều gì lớn lao hơn nhiều lần, tiềm thức luôn đồng ý với bạn, và lập tức hỗ trợ bạn đạt được điều bạn muốn.

Chúc mừng bạn đã chuyển đổi tâm thế, sang vị trí của người thành công, và giành quyền kiểm soát cuộc sống của mình!