Quy tắc nhất định phải biết khi bố trí giường ngủ

GD&TĐ - Việc bố trí phong thủy giường ngủ được xem là quan trọng hàng đầu trong thiết kế nội thất phòng ngủ nói chung. Đây cũng được xem là yếu tố có ý nghĩa ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tài lộc của bạn.
Quy tắc nhất định phải biết khi bố trí giường ngủ

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, bất kể kiểu dáng và chất liệu như thế nào, khi bố trí giường ngủ, gia chủ cũng cần phải lưu ý những điểm sau:

Giường khung thép lạnh lẽo

Từ góc độ phong thủy để xét, giường ngủ với khung thép tuy không hung song giường ngủ với khung gỗ vẫn được xem là lựa chọn lý tưởng hơn.

Khung giường từ gỗ được quan niệm tương đối tụ khí; trong khi đó, khung giường từ kim loại lại khá lạnh lẽo. Do đó, nếu có thể, ta nên lựa chọn giường ngủ gỗ cho không gian nghỉ ngơi của mình.

Đầu giường treo tranh ảnh

Treo tranh ảnh phía trên đầu giường không thật lý tưởng về phong thủy. Cách cục này sẽ hình thành nên khí trường, gây áp lực không nhỏ lên phần đầu chủ nhân.

Xét về thực tiễn, khi tranh treo không chắc hay đinh cố định kém không loại trừ các sự cố ngoài ý muốn, nhất là khi nghỉ ngơi mỗi tối, khó tránh được tâm thế thấp thỏm lo âu. Do đó, khu vực trên đầu giường ta không nên treo bất cứ loại tranh ảnh nào.

Thiếu tấm chắn đầu giường

Giường ngủ tốt nên có tấm chắn ở phần đầu. Phong thủy quan niệm đây là cách cục chủ về điểm tựa vững vàng, an ổn với chủ nhân. Ngược lại, giường thiếu tấm chắn hàm ý chủ nhân khuyết đi điểm tựa chắc chắn, không nhận được sự phù trợ từ Quý nhân, dễ gặp sự phát sinh và bất an.

Trường hợp giường ngủ của bạn thiếu tấm chắn đầu giường, để có được giấc ngủ sâu cũng như vận trình thêm như ý, nên gia cố càng sớm, càng tốt, chớ nên xem nhẹ.

An ổn với kệ thủ đầu giường

Bên phải hay bên trái đầu giường trang bị thêm kệ tủ được xem là cách cục lý tưởng “Long Hổ tương trợ” theo quan niệm phong thủy. Giường ngủ có tấm chắn phần đầu kết hợp với hộc tủ ở phần đầu hai bên tả hữu khiến giấc ngủ của chủ nhân thêm an ổn.

Trường hợp gia chủ đặt hộc tủ thuốc tại khu vực này cần lưu ý để thuốc vào trong ngăn kéo.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Lợi ích của giáo dục thuộc về thế hệ tương lai chứ không phải thầy tốt thì trò hay. Ảnh minh họa

Chọn lớp, chọn cô tạo áp lực không đáng có

GD&TĐ - Việc đại diện phụ huynh một lớp học (Nghệ An) đề nghị cha mẹ góp tiền để chọn “giáo viên tốt” đã tạo nên những bức xúc từ gia đình, xã hội khi cố tình tạo ra sự thiếu công bằng, tiêu cực trong môi trường giáo dục. Đáng nói hiện tượng trên không phải là hi hữu dịp đầu năm học và rất cần loại bỏ.
Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

GD&TĐ - Nguyễn Việt Hoàng chính thức tham gia showbiz với vai trò ca sĩ khi cho ra mắt sản phẩm "Quên Anh Đi" (nghệ danh MONO). Vẻ ngoài điển trai khó cưỡng của em trai ca sĩ Sơn Tùng khiến dân mạng liêu xiêu, đặc biệt là hội fangirl.
Ảnh minh họa.

Ăn gì giúp điều trị mụn cho tuổi dậy thì?

GD&TĐ - Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và trẻ dậy có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ điều trị mụn cho lứa tuổi dậy thì đạt hiệu quả cao...
Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít