Quỹ GCSF,C.ty Boeing: Khánh thành trường thứ 2 tại Quảng Trị

Quỹ GCSF,C.ty Boeing: Khánh thành trường thứ 2 tại Quảng Trị

(GD&TĐ) - Quỹ Global Community Service (GCSF) và công ty Boeing một lần nữa cùng chung tay mang đến những cơ hội học tập cho trẻ em nghèo tại Việt Nam. Ngày 8 tháng 12, đại diện của Quỹ Global Community Service (GCSF) và công ty Boeing, cùng với Ban lãnh đạo thôn Tà Lao, xã Tà Long, huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị khánh thành trường tiểu học thuộc xã Tà Long – điểm lẻ Tà Lao tại huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị...

Trường Tà Lao cũ nằm bên bờ suối sâu, gây nguy hiểm cho các em học sinh nhỏ tuổi. Các bức tường bằng tre và gỗ, sàn nhà đất, điều kiện cơ sở vật chất tồi tàn tới mức một trong số các giáo viên phải e ngại rằng ngôi trường có thể sập đổ một cách dễ dàng khi gặp gió thổi mạnh.   

Ngôi trường mới
Ngôi trường mới

Thôn Tà Lao, nơi trường điểm lẻ mới được xây dựng là một trong những thôn nghèo nhất của xã Tà Long. Gần 2.500 người dân tại xã Tà Long, chủ yếu là người dân tộc thiểu số Vân Kiều và Paccoh, vẫn sinh sống chủ yếu bằng nghề nông. Hơn một nửa trong số họ sống dưới chuẩn nghèo quốc gia với mức thu nhập trung bình là 6 Đô la Mỹ một tháng.   

Boeing đã hỗ trợ 31.000 đô la Mỹ để xây dựng và trang bị cơ sở vật chất cho ngôi trường. GCSF phối hợp cùng Boeing làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, huyện Dakrong và xã A Vao cũng như Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dakrong để đảm bảo đáp ứng đúng các tiêu chuẩn về xây dựng và giáo dục tại địa phương.   

Trường Tà Lao, một trong chín trường điểm lẻ tại xã Tà Long, hiện có 30 học sinh từ lớp 3 đến lớp 5. Ngôi trường mang đến cho các em nhỏ tại thôn Tà Lao một môi trường an toàn để học tập và vui chơi, đồng thời cũng là địa điểm tổ chức những buổi họp mặt cộng đồng của các bậc phụ huynh và bô lão địa phương. 

Khoảng đầu năm nay, GCSF cùng Boeing đã phối hợp khánh thành ngôi trường tại xã A Vao phục vụ cho 350 em học sinh tiểu học và trung học. Boeing cũng đã hỗ trợ xây dựng thêm 16 trường học tại 12 tỉnh thành Việt Nam trong vòng 4 năm qua. 

Các học sinh và giáo viên tại trường Tà Lao đã rất háo hức khi bắt đầu sử dụng cơ sở vật chất mới vào giữa tháng 10 vừa qua. Ngôi trường bao gồm 2 phòng học được trang bị đầy đủ dụng cụ giảng dạy, nhà vệ sinh trong nhà và hệ thống nước sạch. Ngôi trường được xây dựng theo nguyên tắc thân thiện với môi trường cũng và có khả năng chống chọi với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại khu vực. 

Ngôi trường mới này cũng trang bị một phòng dành cho ba giáo viên có thể sinh sống một cách thoải mái và an toàn trong suốt năm học. Điều này rất quan trọng bởi vì nhiều trường học tại khu vực vùng sâu vùng xa của Việt Nam không thể cung cấp đủ điều kiện ăn ở dành cho giáo viên.

Ông Wes Harper, Giám đốc Marketing khu vực của Hãng máy bay thương mại Boeing phát biểu: “Sự hợp tác giữa Boeing và GCSF đã tiếp tục tạo nên những kết quả khả quan tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng trường Tà Lao mới sẽ không chỉ truyền cảm hứng để các em nhỏ học tập mà còn có thể vận dụng tri thức phục vụ lợi ích chung của cả cộng đồng.”

Vũ Thành

 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ