Quy định về xét tuyển vào ĐH, CĐ 2011

Quy định về xét tuyển vào ĐH, CĐ 2011

(GD&TĐ)- Phương hướng, nhiệm vụ công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 của Bộ GD&ĐT ghi rõ, các trường đại học có đào tạo hệ cao đẳng, các trường cao đẳng thuộc các đại học không tổ chức thi tuyển sinh riêng cho hệ này, mà phải xét tuyển thí sinh đã dự thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT có cùng khối thi, trong vùng tuyển qui định của trường.

>>>Điểm mới trong xét tuyển NV2, NV3

>>>Bộ GD&ĐT công bố chi tiết lịch thi các khối, môn thi ĐH, CĐ 2011

>>>Thêm đối tượng được ưu tiên xét tuyển

Quy định về xét tuyển vào ĐH, CĐ 2011 ảnh 1

Các trường có ngành năng khiếu nhưng không tổ chức thi vào các ngành này theo đề thi riêng thì được xét tuyển thí sinh trong vùng tuyển, đã dự thi ngành đó tại các trường khác, có các môn văn hoá thi theo đề chung của Bộ GD&ĐT.
 
Các trường dùng chung đề thi đại học, cao đẳng và sử dụng chung kết quả thi chủ động trong việc xét tuyển theo nguyên tắc: Các trường có thể xác định điểm trúng tuyển theo khối thi, theo ngành học hoặc điểm trúng tuyển chung. Điểm trúng tuyển không được thấp hơn điểm sàn.

Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ ĐKXT đợt 2 không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1. Mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ ĐKXT đợt 3 không thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 2. Nguyên tắc xét tuyển là lấy từ điểm cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu. Chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực là 0,5 điểm.

Trong quá trình xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh các trường cần dành chỉ tiêu hợp lý để tuyển thí sinh trong đợt 2, đợt 3 có kết quả thi cao nhằm tăng chất lượng tuyển chọn và bảo đảm mối tương quan hợp lý giữa các nguyện vọng.

Các trường cao đẳng hoặc hệ cao đẳng của các trường đại học hoặc các trường cao đẳng thuộc các đại học có thể  sử dụng kết quả thi cao đẳng của những thí sinh dự thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển, nếu còn chỉ tiêu, có cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định của trường. Nguyên tắc xét tuyển là lấy từ điểm cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu.

Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, các trường phải thực hiện đúng thời hạn xét tuyển và triệu tập thí sinh trúng tuyển quy định tại lịch công tác tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, không được thay đổi.

Việc in giấy chứng nhận kết quả thi đại học, cao đẳng số 1 và số 2, phiếu báo điểm, Bộ GD&ĐT quy định, các trường đại học thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT in giấy chứng nhận kết quả thi  học số 1 và số 2 cho thí sinh có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên theo từng khu vực và đối tượng; in phiếu báo điểm cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng. Chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.

Giấy chứng nhận kết quả thi đại học số 1 và số 2, phiếu báo điểm phải thống nhất mẫu đã thiết kế, không được thay đổi và phải điền đầy đủ thông tin cần thiết theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành. Cả hai loại Giấy này đều phải đóng dấu đỏ của trường để thí sinh có thể sử dụng đăng ký xét tuyển vào trường ĐH, CĐ hoặc TCCN.

Ngoài phiếu điểm các trường đại học đã cấp cho thí sinh có kết quả thi dưới điểm sàn cao đẳng trong kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 theo đề thi chung, thí sinh có thể dùng bản sao hợp lệ giấy chứng nhận kết quả thi số 1 hoặc số 2 (nếu chưa trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng) để đăng kí xét tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp.

Các trường CĐ thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT in giấy chúng nhận kết quả thi cao đẳng số 1 và số 2 cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình, nhưng có kết quả thi từ mức điểm tối thiểu theo quy định (không có môn nào bị điểm 0) theo từng đối tượng và khu vực (theo mẫu đã qui định). Chỉ in điểm các môn thi chưa nhân hệ số.

Việc bổ sung, sửa đổi đối tượng và khu vực ưu tiên trong hồ sơ ĐKDT của thí sinh, việc giải quyết thắc mắc và đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến kỳ thi tuyển sinh do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường, căn cứ Quy chế tuyển sinh, trực tiếp xử lý theo thẩm quyền.

Trước ngày 10/8/2011, Bộ GD&ĐT xác định và công bố điểm sàn ĐH, CĐ cho các khối thi A, B, C, D (điểm sàn là điểm không nhân hệ số).
 

Hiếu Nguyễn

Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.