Quy định về hưởng phụ cấp ưu đãi nghề

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Độc giả Nguyễn Thanh Sang hỏi về chế độ hưởng phụ cấp ưu đãi nghề.
Minh họa/INT
Minh họa/INT

Tôi tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm địa phương, chuyên ngành Công nghệ thiết bị trường học. Tôi được tuyển dụng vào trường THCS với mã ngạch 13a.095 và có đầy đủ văn bằng chứng chỉ theo yêu cầu.

Xin hỏi, tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề hay không? Căn cứ Thông tư số 21/2022/TT-BGDĐT ngày 28/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trường chuyên biệt công lập, thì tôi có́ được chuyển ngạch hay không? Và chế độ làm việc, ưu đãi, chế độ tiền lương chuyển theo vị trí việc làm về sau này như thế nào? Nguyễn Thanh Sang (thanhsang***@gmail.com)

* Trả lời:

Căn cứ quy định tại Điều 3, Điều 4, Điều 5 Thông tư số 16/2017/TT-BGDĐT ngày 12/7/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập, viên chức được tuyển dụng vào vị trí việc làm công tác thiết bị, thí nghiệm trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập thuộc nhóm vị trí việc làm gắn với công việc hỗ trợ, phục vụ, không phải là nhà giáo nên không được hưởng phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy quy định tại Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC.

Trường hợp viên chức đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư số 21/2022/TT-BGDĐT ngày 28/12/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trường chuyên biệt công lập thì được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp viên chức thiết bị, thí nghiệm, mã số V.07.07.20 và được áp dụng bảng lương viên chức loại A0 tại bảng 3 (bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước) ban hành kèm theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Việc thực hiện các chế độ chính sách thuộc thẩm quyền của địa phương; do đó bạn cần liên hệ với phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT để được hướng dẫn và giải đáp thỏa đáng.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 15, Hai Bà Trưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ