"Tôi không có công lao gì trong trận thắng này"

"Tôi không có công lao gì trong trận thắng này"

(GD&TĐ) - Đây là lời phát biểu của HLV Lê Thụy Hải trong buổi họp báo sau khi XM The Vissai Ninh Bình có trận thắng ấn tượng 2-0 trong chuyến làm khách tại sân Hàng Đẫy của Hòa Phát Hà Nội chiều ngày hôm nay (21/3).

Trận đấu đã diễn ra với khá nhiều pha vào bóng có phần quyết liệt
Trận đấu đã diễn ra với khá nhiều pha vào bóng có phần quyết liệt

HLV Lê Thụy Hải đã có trận đấu mở màn không thể tốt hơn khi có trận thắng ấn tượng trong chuyến làm khách của HP Hà Nội chiều ngày hôm nay. Đây là trận đấu đầu tiên của ông Hải “lơ” trên cương vị HLV của XM The Vissai Ninh Bình sau khi đội bóng đến từ cố đô Hoa Lư vừa quyết định đưa HLV Robert Lim trở lại vị trí Giám đốc đào tạo trẻ của CLB. Và trong trận đầu ra quân của mình ở đấu trường V_League chiều ngày hôm nay, các học trò của HLV Lê Thụy Hải đã có trận thắng ấn tượng với tỷ số 2-0 trước đội chủ nhà HP Hà Nội. Hai bàn thắng của Ninh Bình ghi được trong trận đấu này được thực hiện bởi Nguyễn Việt Thắng ở phút 55, bàn thắng còn lại được ghi bởi Dourado trên chấm 11m ở phút 69 của trận đấu.

Có thể nói, các học trò của HLV Nguyễn Thành Vinh đã “tự thua trong trận đấu ngày hôm nay khi lần lượt cả Timothi và Đinh Thành Trung đều sút hỏng quả đá 11m của mình, trong khi đó những sai lầm cá nhân của các cầu thủ HP là điều đã khiến cho đội chủ nhà bị thủng lưới trong trận đấu chiều ngày hôm nay.

Việt Thắng tỏ ra rất vui mừng khi là người ghi bàn thắng mở tỷ số cho Ninh Bình
Việt Thắng tỏ ra rất vui mừng khi là người ghi bàn thắng mở tỷ số cho XM The Vissai Ninh Bình

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Lê Thụy Hải của XM The Vissai Ninh Bình cho biết: “Tôi chỉ mới nhận lời dẫn đắt XM The Vissai Ninh Bình chính vì thế tôi cũng chưa làm gì được nhiều. Ngày hôm qua tôi mới chính thức cùng lãnh đạo của CLB ký kết bản hợp đồng. Đây là trận đấu mà các cầu thủ của Ninh Bình đã thi đấu quyết tâm thôi, và đây cũng là một trận đấu mà chúng tôi thắng có phần may mắn bởi nếu như HP Hà Nội ghi được bàn thắng ở hai quả phạt đền thì có lẽ đây sẽ là trận đấu có kết quả hòa”.

Nói về những điều kỳ vọng của mình khi nhận lời dẫn dắt đội bóng của cố đô Hoa Lư, ông Hải “lơ” cho biết “thực lòng thì tôi không có suy nghĩ gì và không có sự kỳ vọng. Tôi chỉ là muốn đi làm khi mà một số người bạn của tôi nói rằng ông đừng có đi, nhưng tôi lại bảo rằng mình cứ đi. Ninh Bình là có đội bóng có tổ chức, các cầu thủ của đội bóng rất vui và thích chơi, nói về các cầu thủ của chúng tôi thì ngoại trừ Tiến Thành các cầu thủ còn lại không phải là những cầu thủ hay, và không có cầu thủ nào được đánh giá là cầu thủ xuất sắc cả nhưng các cầu thủ của Ninh Bình đều là những cầu thủ rất thích thi đấu. Tôi chưa đóng góp được nhiều cho đội bóng nhưng tôi sẽ cố gắng”.

HLV Nguyễn Thụy Hải (phải) cho rằng mình không có công lao gì trong trận thắng này của đội khách
HLV Nguyễn Thụy Hải (phải) cho rằng mình không có công lao gì trong trận thắng này của đội khách

Trong khi đó, phát biểu sau trận đấu HLV Nguyễn Thành Vinh của đội chủ nhà Hòa Phát Hà Nội cho biết, các học trò của ông thua trong trận đấu này là do những áp lực về tâm lý: “Có nhiều cầu thủ của HP vào trận với tâm trạng tự ti đó chính là những hạn chế mà chúng tôi gặp phải ở những phút đầu của trận đấu. Dù các cầu thủ của chúng tôi đã bắt được nhịp của trận đấu nhưng trong những tình huống mà chúng tôi “tự thua” thì đây đều là do lỗi cá nhân của các Trung vệ, tôi nghĩ rằng đây là những lỗi không đáng có đối với một Trung vệ. Còn thực ra, trận đấu sẽ có một kết quả tốt hơn nếu như Hòa Phát Hà Nội may mắn hơn”.

“Chúng tôi đã thi đấu rất tốt trong hiệp hai và HP đã có những giây phút xứng đáng để giành chiến thắng khi các cầu thủ của chúng tôi đã nhiều lần tạo ra được những sự đột phá dù chỉ có 10 cầu thủ trên sân, nhưng do những lỗi của các cá nhân trong trận đấu khiến cho chúng tôi đã phải trả giá. Nếu chúng tôi có thể ghi được một bàn thắng sẽ không ai biết kết quả của trận đấu sẽ diễn ra như thế nào bởi nếu bị “thủng lưới” Ninh Bình sẽ nôn nóng hơn để có thể tiếp tục nâng tỷ số của trận đấu và sẽ để lộ ra những sai lầm. Nhưng đây là bóng đá và bóng đá là như thế”.

HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng HP Hà Nội thua là do các cầu thủ đội chủ nhà chịu tâm lý
HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng HP Hà Nội thua là do các cầu thủ đội chủ nhà chịu tâm lý

Phát biểu về trường hợp đội trưởng Ngọc Tú phải rời sân do nhận thẻ vàng thứ hai trong trận đấu và buộc phải rời sân ở phút 60 của trận đấu HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết đây là do lỗi nhận định của trọng tài, nhưng điều đáng trách ở đây là lỗi nhận định của trọng tài biên, người đứng gần nhất trong tình huống này. Ngọc Tú là người hoàn toàn không có lỗi gì, bởi đây chỉ là sự quái của Dourado (số 25 của Ninh Bình). Dourado đã giả vờ trong tình huống này nhưng do là một cầu thủ rất tinh quái nên trọng tài đã không thể đưa ra nhận định chính xác. Với việc các trọng tài đã đưa ra quyết định của mình, thì chúng tôi buộc phải chấp nhận”.

Phạm Kiên

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.