"Thỏa thuận về biến đổi khí hậu cần được ký kết vào 2010"

"Thỏa thuận về biến đổi khí hậu cần được ký kết vào 2010"
Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon tại cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu ở Copenhagen
Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon (phải) tại cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu ở Copenhagen

Ông Ban Ki-moon cho rằng tiến trình đàm phán tại hội nghị về biến đổi khí hậu là tiến trình đàm phán phức tạp nhất mà ông từng biết đến. Đó là bởi vì có nhiều nước tham dự với nhiều vị thế, hoàn cảnh và những khó khăn trong nước khác nhau.

Theo ông, hội nghị đã đồng ý đưa ra những phác thảo của Hiệp ước Copenhagen được dự đoán là có nhiều bên chấp nhận.

Hội nghị về biến đổi khí hậu Copenhagen theo lịch trình sẽ kết thúc vào ngày 18.12 nhưng đã bị hoãn đến ngày 19.12 vì những bất đồng của một vài nước đang phát triển, bao gồm Bolivia, Cuba, Sudan và Venezuela. Những nước này cho rằng họ không thể chấp nhận bản dự thảo của Hiệp ước Copenhagen vì nó thiếu những mục tiêu tham vọng về giảm khí thải carbon.

Ông Ban Ki-moon nói thêm rằng nên thực hiện bất kỳ biện pháp cần thiết nào để tạo điều kiện thuận lợi cho hiệp ước. Ngoài ra, Quỹ khí hậu xanh Copenhagen sẽ được lập nên vào năm sau và sẽ có những biện pháp cần thiết để hỗ trợ các nước đang phát triển trong việc làm giảm tác động của biến đổi khí hậu.

Hà Châu (Theo Xinhua)

Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.