"Chúa chổm" Real Madrid

"Chúa chổm" Real Madrid

(GD&TĐ) - Theo tiết lộ của Sky Sports ngày hôm nay (21/9), cho dù hoạt động sôi nổi trên TTCN trong mùa hè vừa qua bằng những bản hợp đồng bom tấn, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha vẫn sở hữu một khoản nợ lên tới 296 triệu bảng (327 triệu euro)…

Trong mùa hè vừa qua với sự trở lại của ông trùm ngành thầu khoán Florentino Perez, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đã đưa về sân Santiago Bernabeu thêm hàng loạt gương mặt hàng đầu của làng túc cầu thế giới. Theo đó Cristiano Ronaldo, Kaka, Karim Benzema và Xabi Alonso lần lượt là những tân binh của sân Santiago Bernabeu trong mùa hè vừa qua. Với việc ký hợp đồng với những cầu thủ sáng giá nhất của làng túc cầu thế giới trong mùa hè, Real Madrid đã phải chi ra số tiền 226 triệu bảng (tương đương 250 triệu euro). Chính bởi sự chi tiêu mạnh tay này đã khiến số Real Madrid gánh chịu một khoản nợ lớn.

Chủ tịch Florentino Perez tỏ ra rất lạc quan dù Real Madrid đang nợ nần chồng chất
Chủ tịch Florentino Perez vẫn rất lạc quan dù Real Madrid đang nợ nần chồng chất

Mặc dù đang phải chịu một khoản nợ lớn nhưng Real Madrid cũng vừa phê duyệt khoản ngân sách khổng lồ cho mùa giải năm nay. Theo đó ngân sách hoạt động trong năm nay của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha được nâng lên thành 381 triệu bảng (422 triệu euro): “Cuộc khủng hoảng tài chính thế giới đã lan rộng ra toàn cầu, tuy nhiên chúng tôi cũng cần phải thực hiên những nỗ lực của mình để có được những cầu thủ mới, điều này giải thích cho các khoản nợ”, Chủ tịch Florentino Perez giải thích.

Trong phát biểu trình bày với thành viên BLĐ Club Blanco, Chủ tịch Florentino Perez khẳng định doanh thu trong mùa giải năm nay của Real Madrid dự kiến sẽ tăng hơn năm trước và CLB Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ giảm được khoảng 180 triệu bảng (210 triệu euro) tiền nợ vào cuối mùa.
 

Tuy nhiên, khoản nợ của Real Madrid có thể sẽ tăng lên nếu như UEFA mà đứng đầu là chủ tịch Michael Platini công bố kế hoạch hạn chế những CLB vay nợ để tham gia vào những giải đấu lớn của Châu Âu. Theo bản kế hoạch của Chủ tịch Michael Platini thì các CLB sẽ phải hạn chế ngân sách hoạt động của mình tương đương với số tiền kiếm được trong một mùa giải. Trong khi đó the tiết lộ của giới truyền thông Tây Ban Nha thì Real Madrid cũng đang có kế hoạch xây dựng một công viên mới mang tên Real Madrid trong khuôn viên sân tập của CLB để tăng cường nguồn thu nhập trong tương lai.

Phạm Nguyễn (theo Sky Sports)

Ảnh minh họa/INT

Sẽ khó thuyết phục!

GD&TĐ - Không lâu sau khi giá bán lẻ điện được điều chỉnh tăng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lại vừa có kiến nghị tăng giá điện vào tháng 9/2023.