"Nóng" trong ngày kết thúc nộp hồ sơ ĐKDT

"Nóng" trong ngày kết thúc nộp hồ sơ ĐKDT

(GD&TĐ)-17h hôm nay (21/4) là thời điểm cuối cùng thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm 2011 nộp hồ sơ ĐKDT tại các trường ĐH, CĐ.

Thí sinh ĐKDT vào trường ĐH Mỏ - Địa chất chiều ngày 21/3. Ảnh: gdtd.vn
Thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT vào trường ĐH Mỏ - Địa chất chiều ngày 21/4. Ảnh: gdtd.vn

Theo ghi nhận, những ngày cuối cùng chính là thời điểm các trường nhận được lượng hồ sơ nhiều nhất. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, hầu hết các trường đều chưa kịp thống kê cụ thể các khối, ngành thí sinh đăng ký dự thi.

1 giờ trước khi kết thúc nhận hồ sơ nhưng tại phòng thu nhận hồ sơ của trường ĐH Mỏ - Địa chất vẫn còn tập trung khá đông thí sinh. Có thí sinh trong ngày cuối “chạy sô” nộp hồ sơ tại 2 đến 3 trường ĐH. Cũng có thí sinh chỉ đến khi vào phòng nộp hồ sơ mới mượn tài liệu để ghi hồ sơ ĐKDT, chọn ngành.

Cán bộ thu nhận hồ sơ trường ĐH Mỏ - Địa chất cho biết, gần thời điểm kết thúc nhận hồ sơ ĐKDT trường đã nhận được tổng số 796 hồ sơ, trong đó, 3 ngày đầu, số hồ sơ trường nhận được là 330 bộ. Ngày cuối cùng, dù chưa hết thời gian nhưng số hồ sơ trường nhận được vào khoảng trên 130 bộ.

Số lượng hồ sơ đăng ký không quá nhiều biến động so với mọi năm là nhận định của nhiều trường ĐH, CĐ trong mùa tuyển sinh năm nay. Theo ông Phạm Văn Phú, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, đầu giờ chiều nay, trường nhận được khoảng trên dưới 400 hồ sơ ĐKDT, số hồ sơ nộp trong buổi sáng khoảng trên 60 bộ.

Một trong những trường thu nhận được nhiều hồ sơ trong đợt này là ĐH Thủy Lợi. Với số lượng khoảng 1000 hồ sơ tính đến đầu giờ chiều nay, ông Nguyễn Trung Việt, trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết, con số này tương đương với kỳ tuyển sinh năm trước. Tại cơ sở 2, trường này cũng đã nhận được khoảng 700 hồ sơ tính đến ngày 20/4. Khoảng 1000 bộ cũng là số hồ sơ ĐKDT vào trường ĐH Hàng Hải, Học viện Ngân hàng, ĐH Giao thông vận tải  trong thời gian từ 15/4 đến nay.

Số lượng hồ sơ ĐKDT vào các trường ĐH, CĐ phía Nam cũng nhộn nhịp hơn hẳn vào 2 ngày cuối cùng. Một trong những trường bội thu hồ sơ nhất phải kể đến ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Chỉ tính đến đến ngày hôm qua (20/4), số hồ sơ ĐKDT mà trường này nhận được đã lên tới con số trên 3.000, tăng hơn 1.000 hồ sơ so với năm 2010.

Cũng ở thời điểm 1 ngày trước khi kết thúc nhận hồ sơ ĐKDT, nhiều trường ĐH ở phía Nam nhận được khá nhiều hồ sơ như: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (khoảng trên 1000 bộ); ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM (hơn 1000); ĐH Marketing (khoảng 1000 hồ sơ); ĐH Bách khoa TP.HCM - ĐHQG TP.HCM (khoảng 560 hồ sơ ).

Tuy nhiên, cũng có trường, số hồ sơ nhận được khá ít. Như: ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM (khoảng hơn 100 hồ sơ); ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM ( hơn 300 hồ sơ); ĐH Y Dược (hơn 400); ĐH Sư phạm TP.HCM (hơn 120); ĐH Kinh tế TP.HCM (hơn 200); Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM (hơn 200 hồ sơ); Học viện Hàng không Việt Nam (khoảng 300 hồ sơ); ĐH Y Dược TP.HCM (hơn 400 hồ sơ); ĐH Kinh tế TP.HCM (hơn 200 hồ sơ); ĐH Sư phạm TP.HCM (hơn 100 hồ sơ); CĐ Kinh tế Đối ngoại (khoảng 200 hồ sơ); CĐ Tài chính – Hải quan (khoảng 200 hồ sơ)…
 

Hiếu Nguyễn

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.