Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Trị: Xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 với 96 học sinh lớp 12

Vĩnh Quý - 01/08/2020, 13:29 GMT+7 | Thời sự
Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các cơ sở tăng cường công tác phòng chống dịch bênh Covid - 19 trên địa bàn.Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các cơ sở tăng cường công tác phòng chống dịch bênh Covid - 19 trên địa bàn.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu tạm dừng các hoạt động tại các cơ sở giáo dục, các cơ sở dạy thêm, học thêm, các trung tâm Tin học, Ngoại ngữ, trung tâm Giáo dục kỹ năng sống, trung tâm Tư vấn du học trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 1/8/2020 cho đến khi có thông báo trở lại. Chỉ tập trung ôn thi và tăng cường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 12.

Các cơ sở giáo dục không tập trung quá 30 người ngoài phạm vi công sở, trường học. Không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cá nhân như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giao tiếp.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương có dịch từ ngày 01/7 đến ngày 28/7/2020 đều phải thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe. 

Sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, tổ chức cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh từng đi và đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong các thông báo khẩn của Bộ Y tế, yêu cầu cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Ngoài ra, các cán bộ giáo viên và học sinh có thể đến trực tiếp trạm y tế phường, xã để khai báo, đồng thời phải cập nhật tình trạng sức khỏe hàng ngày.

Riêng đối với 96 học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh đã đi đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương có dịch, Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường lập danh sách gửi về Sở GD&ĐT, đồng thời phối hợp với Sở Y tế để lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trước ngày 6/8/2020. Các trường phải nắm thông tin tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày và báo cáo trước 16h00’ hàng ngày cho đến hết 7/8.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm