Quảng Trị: Triển khai học bổng "Tiếp sức đến trường" hỗ trợ tân sinh viên khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” năm 2022 dự kiến trao học bổng cho khoảng 60 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, với mức hỗ trợ từ 7-10 triệu đồng/suất.
Hội khuyến học chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT họp triển khai chương trình học bổng.
Hội khuyến học chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT họp triển khai chương trình học bổng.

Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan tổ chức họp triển khai chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022.

Theo Ban tổ chức, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022 dự kiến trao học bổng cho 60 tân sinh viên, với mức hỗ trợ từ 7 - 10 triệu đồng/suất.

Đối tượng được xét duyệt, trao học bổng là học sinh đỗ đại học, cao đẳng, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi.

Để tổ chức tốt chương trình, Ban tổ chức phân công trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan phối hợp thực hiện. Đồng thời, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ để có nguồn kinh phí tiếp sức cho các tân sinh viên đến trường...

Được biết, từ năm 2003 đến nay, Chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ cho hàng nghìn tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đây là chương trình mang tính xã hội nhân văn sâu sắc, có hiệu quả thiết thực, nhận được sự đồng thuận hưởng ứng đầy trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh suốt 19 năm qua.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.