Quảng Trị: Triển khai học bổng "Tiếp sức đến trường" hỗ trợ tân sinh viên khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” năm 2022 dự kiến trao học bổng cho khoảng 60 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, với mức hỗ trợ từ 7-10 triệu đồng/suất.
Hội khuyến học chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT họp triển khai chương trình học bổng.
Hội khuyến học chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT họp triển khai chương trình học bổng.

Ngày 30/6, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan tổ chức họp triển khai chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022.

Theo Ban tổ chức, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” năm 2022 dự kiến trao học bổng cho 60 tân sinh viên, với mức hỗ trợ từ 7 - 10 triệu đồng/suất.

Đối tượng được xét duyệt, trao học bổng là học sinh đỗ đại học, cao đẳng, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi.

Để tổ chức tốt chương trình, Ban tổ chức phân công trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan phối hợp thực hiện. Đồng thời, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm ủng hộ để có nguồn kinh phí tiếp sức cho các tân sinh viên đến trường...

Được biết, từ năm 2003 đến nay, Chương trình “Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ cho hàng nghìn tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đây là chương trình mang tính xã hội nhân văn sâu sắc, có hiệu quả thiết thực, nhận được sự đồng thuận hưởng ứng đầy trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh suốt 19 năm qua.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.