Quảng Trị: Phó Chủ tịch xã 24 lần hiến máu cứu người

GD&TĐ - Anh Phan Văn Đông (SN 1989) - Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị 24 lần hiến máu cứu người và tích cực vận động cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo.
Anh Đông trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện tại địa phương.
Anh Đông trong một lần tham gia hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Lần đầu tiên anh Đông tự nguyện tham gia hiến máu vào năm 2009 - khi đang là sinh viên năm thứ 2 của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị.

Sau lần “trải nghiệm” đầu tiên, cảm thấy sức khỏe của bản thân bình thường, ăn ngon, ngủ sâu giấc, đồng thời nhận ra việc làm này có ý nghĩa to lớn, góp phần cứu sống người bệnh nên anh tích cực tham gia. Vì vậy, mỗi khi có yêu cầu hiến máu là anh đều sẵn sàng đến để sẻ chia giọt máu của mình.

Vào năm 2017, anh quyết định tham gia Câu lạc bộ vận động hiến máu tình nguyện thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị. Tính đến nay hơn 12 năm “bén duyên” với hoạt động này, anh đã có 24 lần hiến máu tình nguyện, trong đó có nhiều lần hiến tiểu cầu cấp cứu bệnh nhân trong cơn nguy kịch.

Trong số những lần hiến máu cứu người, kỷ niệm khiến anh Đông nhớ nhất đó là lần hiến tiểu cầu cấp cứu vào năm 2021 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Hôm đó, đã hơn 23 giờ đêm, đang say giấc thì anh Đông nhận được điện thoại của Chủ nhiệm Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện rằng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị có bệnh nhân đang nguy cấp vì thiếu máu. Không chần chừ, anh Đông lao vội khỏi giường, dắt xe chạy ngay đến bệnh viện để tiếp máu kịp thời cho bệnh nhân.

“Lần đó, tôi hiến 250 ml tiểu cầu. Nhờ được tiếp máu kịp thời nên bệnh nhân qua cơn nguy kịch, dần hồi phục sức khỏe trong niềm vui khôn tả của người thân. Nhìn thấy cảnh đó khiến tôi cũng vui lây. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, chúng ta có thể cứu được một con người thoát khỏi cửa tử”, anh Đông nhớ lại.

Anh Đông chia sẻ: “Sau mỗi lần hiến máu, nghĩ đến cảnh bệnh nhân sẽ được cứu qua cơn nguy kịch nhờ truyền máu kịp thời lại giúp mình thêm động lực tham gia những lần kế tiếp. Cứ mỗi lần làm được một điều tốt đẹp cho cộng đồng bản thân tôi lại thấy rất vui và hạnh phúc. Chính vì thế, tôi cũng sẽ cố gắng gắn bó với công việc ý nghĩa này, để tăng thêm hy vọng sống cho người khác”.

Với những đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện, anh Đông vinh dự được nhận nhiều giấy khen và bằng khen, trong đó, có 2 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng vào các năm 2019 và 2021.

Anh Phạm Văn Kiên – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Triệu Phong cho hay, cứ mỗi khi Hội Chữ thập đỏ huyện phát động đợt hiến máu nhân đạo, anh Đông đều tham gia đầy đủ và có nhiều bài tham luận tại các hội nghị hiến máu của tỉnh. Chỉ riêng năm 2021 và 5 tháng đầu năm 2022, anh Đông đã 5 lần hiến máu tình nguyện, trong đó có 4 lần hiến tiểu cầu cấp cứu bệnh nhân trong cơn nguy kịch tại các bệnh viện.

Không chỉ nhiệt tình trong công tác hiến máu tình nguyện, anh Đông còn là một cán bộ tích cực trong việc tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu tình nguyện, khi cả 2 vợ chồng anh Đông đều là thành viên tích cực của Câu lạc bộ hiến máu. Điều này giúp lan tỏa thông điệp ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.