Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Quảng Trị: Phát hiện tài năng từ những cuộc thi cơ sở

Vĩnh Quý - 01/03/2019, 13:00 GMT+7 | Giáo dục
Ông Hoàng Xuân Thuỷ, Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trao giải cho các học sinh.Ông Hoàng Xuân Thuỷ, Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị trao giải cho các học sinh.

Hội thi có 114 học sinh tham dự trong đó có 52 học sinh của 26 trường THCS thuộc 8 phòng GD&ĐT và 62 học sinh của 24 trường THPT.

Đây là những học sinh đã xuất sắc vượt qua cuộc thi hùng biện cấp cơ sở với sự chuẩn bị rất công phu, khoa học và tâm huyết. Là sân chơi trí tuệ bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm, thực hành những kỹ năng nghe – nói – viết và tự tin bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình trước những vấn đề đặt ra của cuộc sống.

Ban tổ chức cùng các nhà tài trợ chụp ảnh chung với những học sinh đạt giải tại cuộc thi. 

Từ chủ đề chung “Chuẩn bị hành trang cho tương lai” những thí sinh tham dự vòng chung kháo đã có cơ hội để bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc, phương hướng tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu… hoạch định cho tương lai của mình.

Ghi nhận tại cuộc thi cho thấy, nhiều học sinh rất sáng tạo trong ý tưởng, linh học trong việc dẫn dắt và nêu vấn đề, sự chuẩn xác trong sử dụng từ nghũ, phát âm và phối hợp chặt chẻ giữa ngôn ngữ với ngôn ngữ thể hình… tạo ra sự cuốn hút, hấp dẫn để lại ấn tượng sâu sắc.

Ở vòng chung cuộc, nhiều học sinh tạo được sự bứt phá ngoạn mục, khẳng định được vị trí và năng lực của mình như em Lê Phước Niên Giao, Lê Phương Ngân (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn)…

Đơn vị tài trợ trao quà và phần thưởng cho học sinh tham dự kỳ thi

Cuộc thi này là một lần trải nghiệm của các trường học từ đó đúc rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình thực hiện hiểu quả để từ đó đổi mới giảng dạy và kiểm tra đánh giá môn tiếng Anh trong nhà trường hay các mô hình về cộng đồng học tập ngoại ngữ tại địa phương mình…

Cuộc thi này đã thu hút sự quan tâm của một số đơn vị, công ty tài trợ và có những phần thưởng xứng đáng cho những học sinh được giải.

Ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch HĐQT Cty CP Sách và Thiết bị trường học Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị tài trợ cho cuộc thi chia sẻ: Cuộc thi này là sân chơi rất có ý nghĩa đối với học sinh tham dự và đây cũng là cơ hội để các đơn vị liên quan tìm kiếm, bồi dưỡng và chia sẻ cùng học sinh để giúp cho các em có điều kiện tốt hơn nữa trong việc học tập, đặc biệt từ cuộc thi có thể sớm phát hiện hoặc nuôi dưỡng các em tiếp tục hoàn thiện ước mơ, đam mê của mình…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm