Quảng Trị: Nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị vừa công bố điểm thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; kết quả cho thấy, nhiều thí sinh đạt được điểm tuyệt đối môn Lịch sử.
Thí sinh Quảng Trị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Thí sinh Quảng Trị tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, điểm thi cao nhất đối với các môn Toán là 9,8 điểm; Vật lý là 10 điểm; Hóa học là 9,75 điểm; Sinh học là 9,5 điểm; Văn 9,5 điểm; Lịch sử và GDCD đều chung 10 điểm; Tiếng Anh 10 điểm; và Địa lý là 9,75 điểm.

Đặc biệt, kết quả chấm thi cho thấy, số lượng thí sinh đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử khá nhiều với 32 bài thi, môn GDCD có 9 bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Quảng Trị có 8.681 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 8.344 thí sinh THPT và 337 thí sinh GDTX.

Dựa vào số lượng thí sinh đăng ký, tỉnh Quảng Trị được bố trí 30 điểm thi; trong đó 24 điểm thi liên trường và 6 điểm thi độc lập.

Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.
Nghệ nhân Ưu tú Kray Sức (cầm đàn) đang hướng dẫn các em học làn điệu dân ca.

Thổi tình yêu dân ca tới học sinh vùng núi

GD&TĐ - Nhằm giúp học sinh vùng núi hiểu thêm làn điệu dân ca của dân tộc mình, đồng thời cũng là cách giáo dục các em gìn giữ bản sắc văn hóa, Trường Tiểu học & THCS A Xing (Quảng Trị) đã mở lớp dân ca, dân vũ Vân Kiều, Pa Kô trong dịp hè, tạo sân chơi cho trò.
Du lịch cộng đồng không chỉ bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho người dân

Người Sán Chay ở Phú Lương làm du lịch cộng đồng

GD&TĐ - Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng gắn với xóa đói giảm nghèo không chỉ thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, bảo tồn các giá trị văn hóa mà còn góp phần cải thiện đời sống cho đồng bào người dân tộc thiểu số.
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.