Quảng Trị: Mang niềm vui đến với học sinh vùng cao trước thềm năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nhân ngày tựu trường, học sinh tại địa bàn miền núi 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được nhận những món quà yêu thương, gồm: học bổng, vở, cặp sách, góp phần nâng bước các em đến trường trong năm học mới.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị và đại diện Câu lạc bộ phóng viên thường trú tại Quảng Trị trao học bổng đến các em học sinh.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị và đại diện Câu lạc bộ phóng viên thường trú tại Quảng Trị trao học bổng đến các em học sinh.

Ngày 29/8, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp với Câu lạc bộ phóng viên thường trú tại Quảng Trị đã trao học bổng đến học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hướng Lập và Hướng Việt, huyện Hướng Hóa.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa trao quà và học bổng đến các em học sinh. ảnh 1
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa trao quà và học bổng đến các em học sinh.

Tham dự lễ trao học bổng có ông Phan Hữu Huyện – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương tại Quảng Trị.

Những món quà ý nghĩa thể hiện sự chia sẻ đối với các em dịp đầu năm học. ảnh 2
Những món quà ý nghĩa thể hiện sự chia sẻ đối với các em dịp đầu năm học.
Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT)– Tiểu học và THCS Hướng Lập đóng ở địa bàn vùng biên giới, đa số học sinh là con em đồng bào Vân Kiều. ảnh 3
Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT)– Tiểu học và THCS Hướng Lập đóng ở địa bàn vùng biên giới, đa số học sinh là con em đồng bào Vân Kiều.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT)– Tiểu học và THCS Hướng Lập đóng ở địa bàn vùng biên giới. Trường có hơn 355 học sinh với 8 điểm trường; trong đó, có hơn 220 học sinh cấp tiểu học và hơn 100 học sinh cấp THCS.

Ngoài điểm trường trung tâm, trường có 7 điểm lẻ; điểm trường xa nhất là Cuôi và Tà Păng cách khu vực trung tâm gần 16 km.

Nhằm động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học, Sở GD&ĐT phối hợp với CLB phóng viên thường trú tại Quảng Trị trao 50 suất học bổng và quà tặng, gồm: cặp sách, vở đến 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Hướng Lập và học sinh tại điểm trường Trăng – Tà Puồng (xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa). Mỗi suất quà có trị giá 1 triệu đồng, gồm quà tặng (cặp sách, vở) và học bổng (700 nghìn đồng/suất).

Học sinh vùng khó khăn trong ngày tựu trường. ảnh 4
Học sinh vùng khó khăn trong ngày tựu trường.

Thầy giáo Nguyễn Đình Nghĩa – Hiệu trưởng Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Hướng Lập cho biết, nhiều năm qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò trường Trường PTDTBT – Tiểu học và THCS Hướng Lập vẫn thi đua dạy tốt, học tốt. Trường có đông đảo học sinh là con em đồng bào Vân Kiều theo học, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

“Trước thềm năm học mới, học sinh của trường vui mừng đón nhận những tình cảm yêu thương, sự chia sẻ của các đơn vị, tổ chức hảo tâm. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, động viên các em dịp đầu năm học mới”, thầy Nghĩa cho biết.

Ông Hoàng Văn Sơ – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa phát biểu tại lễ trao học bổng. ảnh 5
Ông Hoàng Văn Sơ – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa phát biểu tại lễ trao học bổng.

Ông Hoàng Văn Sơ – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa cho biết, địa phương có 60 trường học; trong đó có 26 trường mầm non, 34 trường phổ thông.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT cho hay, huyện Hướng Hóa thuộc địa bàn có điều kiện khó khăn của tỉnh Quảng Trị. Bước vào năm học 2022-2023, hầu hết các trường đối diện với nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học... Qua đó, rất cần sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức hảo tâm đối với các trường học trên địa bàn.

“Những món quà ý nghĩa hôm nay thể hiện sự chia sẻ, động viên đối với học sinh vùng khó dịp đầu năm học. Những suất học bổng này góp phần khích lệ các em vươn lên học tập tốt. Mong các học sinh được nhận quà nhân ngày tựu trường nỗ lực vươn lên và đạt thành tích cao trong học tập”, ông Hoàng Văn Sơ chia sẻ.

Đa số học sinh là con em đồng bào Vân Kiều, hoàn cảnh kinh tế khó khăn. ảnh 6
Đa số học sinh là con em đồng bào Vân Kiều, hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa và phóng viên các cơ quan báo chí đã đến thăm và tặng quà đến giáo viên, các cháu mầm non tại Trường mầm non xã Hướng Lập.

Cô giáo Lê Thị Kim Chi – Hiệu trưởng Trường mầm non xã Hướng Lập chia sẻ, trường đóng ở địa bàn biên giới, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Hiện trường có gần 170 cháu, với đa số là con em đồng bào Vân Kiều. Năm học 2022-2023 sắp bắt đầu, nhà trường mong muốn các cơ quan, đơn vị, tổ chức dành sự quan tâm, chia sẻ đến giáo dục vùng khó khăn.

Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.