Quảng Trị: Hợp tác hỗ trợ học sinh và giáo viên nghiên cứu khoa học

GD&TĐ - Ngày 11/1, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cùng Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã có thỏa thuận hợp tác trong chương trình phối hợp hành động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo với thời hạn 5 năm.

Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh tỉnh Quảng Trị sẽ được trường Đại học Duy Tân hỗ trợ nghiên cứu sau việc thỏa thuận hợp tác
Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh tỉnh Quảng Trị sẽ được trường Đại học Duy Tân hỗ trợ nghiên cứu sau việc thỏa thuận hợp tác

Theo đó, giữa hai đơn vị sẽ tăng cường quan hệ hợp tác phát huy thế mạnh của mỗi bên để thực hiện tốt công tác chuyên môn, triển khai nghiên cứu khoa học kỹ thuật, tập huấn, tư vấn, hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo khoa học kỹ thuật của giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Phía trường Đại học Duy Tân sẽ tạo điều kiện về trang thiết bị, các phòng thí nghiệm nhằm phục vụ công tác nghiên cứu khoa học của giáo viên và học sinh tỉnh Quảng Trị. Hỗ trợ công tác tổ chức, tài trợ cho các đề tài đạt giải tại cuộc thi KHKT cấp tỉnh, nâng cấp các đề tài, dự án tham gia thi quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh sự hợp tác về chuyên môn thì trường Đại học Duy Tân sẽ có những chính sách như tuyển thẳng, trao học bổng cho các học sinh tỉnh Quảng Trị đạt giải tại các cuộc thi KHKT cấp quốc gia, quốc tế đối với các em là học sinh trung học.

Hàng năm, trường Đại học Duy Tân sẽ cấp học bổng định kỳ cho học sinh phổ thông trung học theo tiêu chí học sinh khối 12 vượt khó – học giỏi, học sinh có kết quả học tập xuất sắc của tỉnh Quảng Trị.

Bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác này là sự hợp tác cần thiết nhằm hỗ trợ tối đa cho học sinh, giáo viên tỉnh Quảng Trị có cơ hội tiếp cận, học tập nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng học tập đáp ứng nhiệm vụ đổi mới của ngành giáo dục trong thời gian tới…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đình Kim Sơn - nơi thờ hai danh tướng nhà Đinh là Cao Điền Công và Cao Đỗ Công.

Đất học Kim Sơn sinh 5 hiền tài

GD&TĐ - Làng Kim Sơn, tên Nôm là làng Then thuộc xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm (nay là xã Gia Lâm, Hà Nội), không chỉ là đất phát quan với những Tể tướng, Thượng thư mà còn nổi tiếng là “cái nôi” của những vị đại khoa nức tiếng thiên hạ.

Học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh (Hải Châu, Đà Nẵng) sinh hoạt Câu lạc bộ Anh văn. Ảnh: NTCC

Tiếp cận tri thức bằng ngoại ngữ

GD&TĐ - Ngoài một số trường chuyên, trường tư thục và trường phổ thông theo hướng trọng điểm, hiện số trường tổ chức dạy - học bằng ngoại ngữ ở các môn Toán, Khoa học tự nhiên không nhiều.

Võ Trọng Khải và thầy Phan Văn Thái - giáo viên bồi dưỡng Toán, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: NVCC

Từ ước mơ tuổi thơ đến đỉnh cao Toán học

GD&TĐ - Cách đây 8 năm, khi còn là một cậu bé tiểu học, Võ Trọng Khải vô tình đọc được bài báo viết về Nguyễn Cảnh Hoàng - nam sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) giành Huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế. Từ lòng ngưỡng mộ, Khải nuôi ước mơ đạt được thành tích như người anh trong bài báo.

Bác sĩ đưa một điện cực rất nhỏ vào chính xác vị trí nhánh thần kinh chi phối cảm giác đau ở vùng thắt lưng của bệnh nhân.

Tia hy vọng cho bệnh nhân đau mạn tính

GD&TĐ - Đau mạn tính, đặc biệt các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh là gánh nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của hàng triệu người.