Quảng Ninh phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính Covid-19

Sáng ½, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó có một trường hợp lịch trình di chuyển rất phức tạp.

Cụ thể, trường hợp đầu tiên là anh N.K.K (SN 1989, ở thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Anh K. là nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I, tạm trú tại Tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả.

Theo điều tra dịch tễ, khoảng 7h ngày 27/1, bệnh nhân di chuyển từ Mông Dương về thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương bằng xe khách Samco 35 chỗ nhà xe Đức Trường, trên xe có khoảng 17 người. 

Sau khi đến Chí Linh, bệnh nhân xuống xe và di chuyển về địa chỉ trên bằng xe máy của người quen cùng làng. Trong đám giỗ có khoảng 90 người tham gia (trong đó có BN 1795 xác định dương tính ngày 31/1).

17h cùng ngày bệnh nhân được BN 1795 đưa ra đường Quốc lộ 18 để đón xe về Quảng Ninh bằng xe máy. Bệnh nhân lên xe 16 chỗ nhà xe Khánh Trang (tuyến Hà Nội - Móng Cái). Đến thành phố Uông Bí trược trung chuyển sang xe Samco 35 chỗ màu đỏ (không nhớ biển số xe), trên xe có khoảng 5-6 người.

Đến 19h40, bệnh nhân đến ngã 3 Cửa Ông thì chuyển sang xe Ford 16 chỗ (không nhớ biển số xe). Đến 20h bệnh nhân xuống xe ở cổng nhà máy Nhiệt điện. Trên đường về căn hộ ở khu Tập thể Nhà xanh - khu 8 phường Mông Dương, bệnh nhân không gặp và tiếp xúc với ai, về nhà tiếp xúc với vợ.

Ngày 28 - 30/1, bệnh nhân tự cách ly tại nhà, có tiếp xúc 1 người trong khu tập thể và vợ. Sáng 31/1, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, sốt được đưa đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 3.

Quảng Ninh phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính Covid-19

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm soát cầu Vàng Chua (xã Bình Dương). Ảnh: Báo Quảng Ninh

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp dương tính này, ngành Y tế và địa phương đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể Nhà xanh công ty Nhiệt điện Mông Dương, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly 10 trường hợp F1 tại Bệnh viện số 3, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp F2, F3.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục truy tìm các xe mà bệnh nhân đã di chuyển từ Chí Linh, Hải Dương về Mông Dương. Do lịch trình di chuyển phức tạp, bệnh nhân không nhớ được biển số xe trên các phương đã di chuyển, do đó các cơ quan chức năng đề nghị người dân có khả năng từng ở địa điểm và phương tiện trên nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhần để được hỗ trợ.

Trường hợp thứ 2 là N.T.V (1994, nhân viên An ninh hàng không sân bay Vân Đồn), được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện số 2 đêm 27/1 cùng với số F1 là các nhân viên An ninh hàng không ngay loạt đầu tiên.

Tính đến tối 31/1, tỉnh Quảng Ninh đã truy vết được 39.079 trường hợp; trong đó có 1.295 trường hợp F1, 9.563 trường hợp F2, 12.918 trường hợp F3, 15.303 trường hợp F4. Tổng số cách ly lũy tích là 25 ca dương tính. Số ca cách ly tại các cơ sở y tế là 642 và tổng số ca cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung là 929.

CLB bóng rổ Trường THPT Yên Hòa (Hà Nội). Ảnh: TG

Trưởng thành từ câu lạc bộ

GD&TĐ - Thời gian qua, các câu lạc bộ trường học đã trở thành sân chơi bổ ích giúp nhiều học sinh thỏa đam mê, trau dồi kỹ năng.
Tòa nhà chính gồm 5 gian, 2 chái của Miếu Lịch đại đế vương.

Miếu Lịch đại đế vương thờ những ai?

GD&TĐ - Tại khu vực Thủy Xuân (phường Phường Đúc,TP Huế) có di tích miếu “Lịch đại đế vương” và con đường ngang miếu được đặt tên là đường “Lịch Đợi”.