Quảng Ninh họp khẩn liên quan ca nghi mắc COVID-19 là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn

GD&TĐ - Đêm 27, rạng sáng 28/1, TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp khẩn liên quan đến trường hợp một nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.
Hạ Long họp khẩn liên quan đến trường hợp nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn. Ảnh: TP Hạ Long.
Hạ Long họp khẩn liên quan đến trường hợp nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn. Ảnh: TP Hạ Long.

Để bảo đảm an toàn, chủ động trong mọi tình huống trong trường hợp bệnh nhân có diễn biến phức tạp, ngay trong đêm 27/1, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố đã họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch.

Kết luận của đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND Thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố tại cuộc họp ngày 27/1 cho hay, theo thông tin từ các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố hiện có ông P.T.D, sinh năm 1990; địa chỉ: Tổ 1, Khu 6, Phường Hồng Hà, Thành phố Hạ Long là nhân viên an ninh cảng hàng không Vân Đồn.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố đã họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: TP Hạ Long. ảnh 1

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố đã họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: TP Hạ Long.

Thời gian qua, anh D. nhiều lần tiếp xúc, đón người từ nước ngoài về để cách ly phòng Covid-19, trong đó đã có những trường hợp dương tính ngay quá trình cách ly. Những ngày gần đây, anh D. có biểu hiện ho, sốt và đã được đưa đi cách ly, điều trị.

Ngay trong đêm 27/1, khi nhận được báo cáo về ca bệnh nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn, Chính quyền TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo tổ chức quản lý, cách ly nhà ở và người tiếp xúc gần với D; rà soát bệnh viện nơi D đến khám bệnh, đồng thời tiếp tục chỉ đạo xác minh những người tiếp xúc gần với anh D; yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh.

Để bảo đảm an toàn, chủ động trong mọi tình huống trong trường hợp bệnh nhân có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tập trung cao độ thực hiện tốt, triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống dịch. 

Toàn thành phố khởi động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cấp độ cao nhất; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; các thành viên BCĐ từ thành phố đến cơ sở sẵn sàng tiếp nhận thông tin mới, tập trung tổ chức thực hiện nhiệm vụ ngay khi có chỉ đạo.

Hoàn thành việc khoanh vùng, thu dung tất cả những trường hợp liên quan đến bệnh nhân P.T.D trước 6h ngày 28/1; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có di chuyển từ Hải Dương vào Quảng Ninh và các đường mòn, lối mở, cửa ngõ vào địa bàn thành phố; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đối với các chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn. 

Học sinh trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ học từ ngày 28/1 và triển khai các phương án học trực tuyến.

Hình ảnh công tác khử trùng liên quan đến trường hợp nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: FB N.Đ.Q. ảnh 2

Hình ảnh công tác khử trùng liên quan đến trường hợp nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: FB N.Đ.Q.

Yêu cầu trong cộng đồng thực hiện nghiêm túc việc hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm túc quy định
5K (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế); tăng cường xử lý các vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch.

Tăng cường công tác quản lý thông tin, tránh đăng tải những thông tin không chính xác gây hoang mang trong cộng đồng.

Thông tin cập nhật từ CDC Quảng Ninh, đến 3h sáng ngày 28/1, các bác sĩ vẫn đang điều tra, truy vết, xét nghiệm COVID-19... liên quan ca nghi mắc COVID-19 nêu trên.

Các bác sĩ làm việc xuyên đêm để xét nghiệm COVID-19. Ảnh: FB CDC Quảng Ninh. ảnh 3
Các bác sĩ làm việc xuyên đêm để xét nghiệm COVID-19. Ảnh: FB CDC Quảng Ninh.
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.