Quảng Ninh: Chi hàng trăm triệu đồng “chạy án”, vẫn vào tù

GD&TĐ - Hôm nay (30/10) Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Minh (sinh năm 1959, trú tại khu Trại Thành, phường Đông Mai, TX Quảng Yên, QN) về tội lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền “chạy án”.

Đối tượng Nguyễn Thị Minh tại cơ quan công an, ảnh: QTV.
Đối tượng Nguyễn Thị Minh tại cơ quan công an, ảnh: QTV.

Trước đó vào tháng 9/2016, Đào Đình Khiên (sinh năm 1983, trú tại xóm 7, xã Liên Hòa, TX Quảng Yên, Quảng Ninh) phạm tội cố ý gây thương tích tại xóm 7 (xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Đến cuối năm 2017, TAND thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) tuyên phạt Đào Đình Khiên 5 năm tù giam.

Để tìm cách “chạy án”, Khiên đã liên lạc với một số người quen được giới thiệu Nguyễn Thị Minh. Tin rằng Minh có thể lo cho mình được giảm án hoặc hưởng án treo, Khiên đã chuyển cho Minh tổng số tiền 269 triệu đồng.

Tuy nhiên sau khi Minh hướng dẫn Khiên viết đơn xin phúc thẩm thì tại phiên tòa, TAND tỉnh Quảng Ninh vẫn tuyên y án sơ thẩm.

Biết mình bị lừa, Khiên đã liên lạc với Minh để nói chuyện làm rõ. Do không có tiền để trả nên Minh đã viết giấy vay nợ và hứa ngày 26/07/2018 sẽ trả tiền cho Khiên.

Đến ngày 08/10/2018, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên đã nhận được đơn tố giác Nguyễn Thị Minh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Đào Đình Khiên.

Hiện lực lượng chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Thị Minh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vở nhạc kịch 'Lửa từ Đất' công diễn từ 15/3. Ảnh: Bình Thanh

Công diễn nhạc kịch 'Lửa từ Đất'

GD&TĐ - Tháng Ba này, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở nhạc kịch “Lửa từ Đất” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng bộ đầu tiên của Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2025).

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.