Quảng Ninh: Bố trí 4 điểm và 68 phòng thi dự phòng

Quảng Ninh: Bố trí 4 điểm và 68 phòng thi dự phòng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Quảng Ninh có 14.600 thí sinh đăng ký dự thi với 34 điểm thi đặt tại 13/13 địa phương. Trong đó, thành phố Hạ Long có số điểm thi nhiều nhất là 7 điểm.

Ngoài các điểm thi chính thức, tỉnh bố trí thêm 68 phòng và 4 điểm thi dự phòng để phòng chống thiên tai, dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Các điểm thi dự phòng được đặt tại 3 địa phương. Cụ thể, tại TP Hạ Long 1 điểm ở THCS Cao Xanh; huyện Tiên Yên có 2 điểm đặt tại THCS, THPT Nội trú Tiên Yên và THPT Nguyễn Trãi; huyện Ba Chẽ có 1 điểm dự phòng tại Phổ thông dân tộc Nội trú Ba Chẽ.

Tổng số cán bộ làm công tác coi thi là 2.495 người gồm: 1.810 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi; cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra công tác coi thi là 115 người; cán bộ làm nhiệm vụ an ninh, y tế, phục vụ, bảo vệ tại các điểm thi là 300 người; cán bộ chấm thi TN, Tự luận 150 người; cán bộ, giáo viên tham gia các Ban còn lại của Kỳ thi 120 người; cán bộ các trường đại học tham gia Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT là 111 người. Trong đó, cán bộ dự phòng cho phương án dịch bệnh CoVid-19 là 170 người cho 68 phòng thi dự phòng; cán bộ dự bị 198 người (10%).

Đến thời điểm này, 14.600 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Quảng Ninh đều an toàn về dịch tễ.

Ông Đặng Huy Hậu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tỉnh Quảng Ninh tăng trên 400 thí sinh. Công việc chuẩn bị cho kỳ thi đã được tỉnh chỉ đạo các sở ngành liên quan làm chi tiết theo tiến độ từng ngày, nghiêm ngặt quy trình.

Quảng Ninh: Bố trí 4 điểm và 68 phòng thi dự phòng ảnh 1
Ông Đặng Huy Hậu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại buổi họp báo thường kỳ tháng 8

Lực lượng phục vụ thi năm nay tăng lên nhiều so với mọi năm do điều kiện dịch bệnh. Bình thường mỗi điểm thi có 1 nhân viên y tế nhưng do dịch bệnh lực lượng y tế tăng cường nhiều hơn để hỗ trợ các điểm thi kiểm soát sức khỏe thí sinh, đo thân nhiệt. Lực lượng kiểm soát an ninh cũng tăng hơn mọi năm. 

Quảng Ninh đã chuẩn bị tốt các điều kiện để hướng tới một kỳ thi an toàn, chất lượng, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh.

Ông Đinh Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho hay, cơ sở vật chất của các điểm thi đảm bảo theo quy định, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh hướng tới kỳ thi an toàn, khách quan.

 Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ coi thi, phục vụ thi trong thời điểm dịch bệnh CoVid-19 có diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT rà soát kỹ lưỡng các trường hợp đi Đà Nẵng về hoặc có tiếp xúc với người thân đi từ nơi có dịch.  Với những giáo viên đã đi du lịch Đà Nẵng dù có kết quả xét nghiệm âm tính, Sở GD&ĐT tỉnh không đưa vào danh sách cán bộ coi thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ukraine kỳ vọng rất lớn vào những gì F-16 có thể làm được khi đối đầu với Nga.

NATO không còn là liên minh phòng thủ

GD&TĐ - Theo Florian Philippot, lãnh đạo đảng Eurosceptic của Pháp, NATO đang kéo EU vào Thế chiến III và đây không còn là liên minh phòng thủ nữa.
Học sinh Trường THPT Việt Đức trong lễ ra trường. Ảnh: Lê Cường

Yêu thương gửi lại

GD&TĐ - Lễ Tri ân và trưởng thành là dịp để lại dấu ấn đẹp cho học trò.
Minh họa/INT

Đối tác xa sáng giá

GD&TĐ - Diễn đàn hợp tác Trung Quốc - Ả Rập được Trung Quốc và 22 quốc gia Ả Rập thành lập cách đây đúng 20 năm.