Quảng Ninh: Bố trí 4 điểm và 68 phòng thi dự phòng

Quảng Ninh: Bố trí 4 điểm và 68 phòng thi dự phòng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Quảng Ninh có 14.600 thí sinh đăng ký dự thi với 34 điểm thi đặt tại 13/13 địa phương. Trong đó, thành phố Hạ Long có số điểm thi nhiều nhất là 7 điểm.

Ngoài các điểm thi chính thức, tỉnh bố trí thêm 68 phòng và 4 điểm thi dự phòng để phòng chống thiên tai, dịch bệnh có diễn biến phức tạp.

Các điểm thi dự phòng được đặt tại 3 địa phương. Cụ thể, tại TP Hạ Long 1 điểm ở THCS Cao Xanh; huyện Tiên Yên có 2 điểm đặt tại THCS, THPT Nội trú Tiên Yên và THPT Nguyễn Trãi; huyện Ba Chẽ có 1 điểm dự phòng tại Phổ thông dân tộc Nội trú Ba Chẽ.

Tổng số cán bộ làm công tác coi thi là 2.495 người gồm: 1.810 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi; cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra công tác coi thi là 115 người; cán bộ làm nhiệm vụ an ninh, y tế, phục vụ, bảo vệ tại các điểm thi là 300 người; cán bộ chấm thi TN, Tự luận 150 người; cán bộ, giáo viên tham gia các Ban còn lại của Kỳ thi 120 người; cán bộ các trường đại học tham gia Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT là 111 người. Trong đó, cán bộ dự phòng cho phương án dịch bệnh CoVid-19 là 170 người cho 68 phòng thi dự phòng; cán bộ dự bị 198 người (10%).

Đến thời điểm này, 14.600 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Quảng Ninh đều an toàn về dịch tễ.

Ông Đặng Huy Hậu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tỉnh Quảng Ninh tăng trên 400 thí sinh. Công việc chuẩn bị cho kỳ thi đã được tỉnh chỉ đạo các sở ngành liên quan làm chi tiết theo tiến độ từng ngày, nghiêm ngặt quy trình.

Quảng Ninh: Bố trí 4 điểm và 68 phòng thi dự phòng ảnh 1
Ông Đặng Huy Hậu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại buổi họp báo thường kỳ tháng 8

Lực lượng phục vụ thi năm nay tăng lên nhiều so với mọi năm do điều kiện dịch bệnh. Bình thường mỗi điểm thi có 1 nhân viên y tế nhưng do dịch bệnh lực lượng y tế tăng cường nhiều hơn để hỗ trợ các điểm thi kiểm soát sức khỏe thí sinh, đo thân nhiệt. Lực lượng kiểm soát an ninh cũng tăng hơn mọi năm. 

Quảng Ninh đã chuẩn bị tốt các điều kiện để hướng tới một kỳ thi an toàn, chất lượng, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh.

Ông Đinh Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho hay, cơ sở vật chất của các điểm thi đảm bảo theo quy định, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh hướng tới kỳ thi an toàn, khách quan.

 Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, cán bộ coi thi, phục vụ thi trong thời điểm dịch bệnh CoVid-19 có diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT rà soát kỹ lưỡng các trường hợp đi Đà Nẵng về hoặc có tiếp xúc với người thân đi từ nơi có dịch.  Với những giáo viên đã đi du lịch Đà Nẵng dù có kết quả xét nghiệm âm tính, Sở GD&ĐT tỉnh không đưa vào danh sách cán bộ coi thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.