Quảng Ngãi: Kiểm tra, rà soát dự án Trung tâm dạy nghề xây 9 năm chưa xong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên quan đến dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh xây 9 năm vẫn chưa xong, tỉnh Quảng Ngãi vừa có chỉ đạo rà soát toàn bộ dự án này.
Dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh vẫn dở dang sau 9 năm khởi công.
Dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh vẫn dở dang sau 9 năm khởi công.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, báo cáo và đề xuất hướng xử lý vướng mắc, đối với dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh (Dự án).

Cụ thể, giao nhiệm vụ cho Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát việc chuyển giao Dự án từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho Trường Cao đẳng Công Thương TP Hồ Chí Minh; việc thu hồi kinh phí nhà nước đã đầu tư và việc thực hiện quyết toán Dự án có đảm bảo quy định của pháp luật chưa?

Đồng thời, căn cứ các quy định có liên quan và nghiên cứu các nội dung kiến nghị của Trường Cao đẳng Công Thương TP Hồ Chí Minh đối với việc có văn bản gửi Bộ Tài chính về chuyển giao dự án; việc hỗ trợ phần kinh phí còn lại mà Trường chưa hoàn trả cho nhà nước; việc tham mưu xử lý kiến nghị của Kiểm toán nhà nước theo báo cáo của Giám đốc Sở Tài chính tại Công văn số 2140/STC-QLGCS ngày 7/8/2017; đề xuất, tham mưu UBND tỉnh phương án giải quyết các tồn tại, vướng mắc theo đúng quy định. Hoàn thành trước ngày 25/8/2022.

Sở Tài nguyên và Môi Trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, UBND huyện Sơn Tịnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát cơ sở pháp lý việc giao đất của dự án, nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh xem xét, phương án giải quyết theo quy định. Hoàn thành trước ngày 25/8/2022.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xem xét về hình thức đầu tư Dự án; đề xuất phương án giải quyết đối với dự án trong thời gian đến. Hoàn thành trước ngày 25/8/2022.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tư pháp; UBND huyện Sơn Tịnh, Trường Cao đẳng Công Thương TP Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, đánh giá thực tế Dự án; rà soát lại toàn bộ hồ sơ, văn bản liên quan đến Dự án từ trước đến nay.

Trên cơ sở đó, tổng hợp và có ý kiến thống nhất của các cơ quan nêu trên, để kịp thời tham mưu cụ thể phương án giải quyết các tồn tại, vướng mắc của Dự án, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5/9/2022.

Quảng Ngãi: Kiểm tra, rà soát dự án Trung tâm dạy nghề xây 9 năm chưa xong ảnh 1

Nhiều hạng mục của Dự án xây dựng dở dang.

Trước đó, Báo Giáo dục và Thời đại có phản ánh, sau 9 năm kể từ ngày khởi công, Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu huyện Sơn Tịnh (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) vẫn chưa thể hoàn thiện, nhiều hạng mục xuống cấp, cỏ dại mọc um tùm.

Dự án Trung tâm dạy nghề kiểu mẫu Sơn Tịnh do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi làm Chủ đầu tư, với tổng kinh phí hơn 37,8 tỷ đồng, trên diện tích 30.000m2, thời gian thực hiện từ năm 2012 - 2014. Dự án được khởi công vào tháng 8/2013.

Đến tháng 2/2016, UBND tỉnh Quảng Ngãi có Quyết định chuyển giao dự án này cho Trường Cao đẳng Công Thương TP Hồ Chí Minh tiếp nhận để tiếp tục đầu tư, đảm bảo hoàn thành và đưa công trình vào hoạt động phục vụ năm học 2016 - 2017, tuy nhiên sau mốc thời gian đó dự án vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...