Quảng Nam: Giao lưu Nữ nhà giáo sáng tạo

GD&TĐ - Công đoàn Trường THPT Nông Sơn (Quảng Nam) vừa tổ chức giao lưu “Nữ nhà giáo sáng tạo” năm 2015. 
Quảng Nam: Giao lưu Nữ nhà giáo sáng tạo

Tại buổi giao lưu, 5 nữ nhà giáo tiêu biểu của các trường THPT cụm Bắc Quảng Nam tham gia trình bày sáng kiến kinh nghiệm đã được công nhận cấp tỉnh, cùng nhau thảo luận, chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm, giải pháp để cải thiện và nâng cao chất lượng dạy học của bản thân, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỉ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2015) và 1.975 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, cũng là dịp để tôn vinh, động viên, khích lệ tinh thần sáng tạo của các nữ nhà giáo đang công tác tại các cơ sở GD khu vực Bắc Quảng Nam trong thời gian qua.

Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.
Lầu Năm Góc phát hiện tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ở các phi công quân sự. Ảnh minh họa.

Nguy cơ mắc ung thư trên máy bay

GD&TĐ - Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Joyce Park, tại Washington (Mỹ), gần đây đã chia sẻ một nguy cơ ung thư da ít được biết đến. Đó là đi máy bay.