Quảng Bình: Trường học triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nCoV

Quảng Bình: Trường học triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nCoV

Trường THPT Nguyễn Trãi (đóng tại địa bàn vùng núi phía tây huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) là nơi có lực lượng phụ huynh đi lao động nhiều nơi và đặc biệt dọc tuyến biên giới hoặc ở Trung Quốc nên công tác giám sát phòng dịch rất quan trọng.

Quảng Bình: Trường học triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nCoV ảnh 1
 Nhà trường cho lắp đặt thêm hàng trăm vòi nước để phục vụ học sinh rửa tay đảm bảo an toàn vệ sinh cá nhân.

Xác định mức độ tính chất nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp di virus corona, nhà trường đã chủ động thường xuyên liên lạc với phụ huynh học sinh và nắm bắt tình hình sức khoẻ của học sinh để có phương án tốt nhất nhằm đảm bảo an toàn dịch bệnh trong nhà trường.

Ghi nhận của PV báo GD&TĐ tại trường cho thấy, cán bộ, giáo viên nhà trường chủ động thông báo hướng dẫn phụ huynh, học sinh cách phòng, tránh dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế được triển khai kịp thời trên các kênh thông tin: Trang web của nhà trường, hệ thống Vnedu, tin nhắn zalo, tờ rơi, mạng xã hội facebook.

Quảng Bình: Trường học triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nCoV ảnh 2
Phun thuốc khử trùng tại các phòng học, khu vực hiệu bộ... của trường THPT Nguyễn Trãi. 

Ông Nguyễn Xuân Hải, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi cho biết: Nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh để thống nhất phương án phối hợp giữa nhà trường, gia đình học sinh trong việc phòng, chống dịch.

Nhà trường đã không tổ chức họp toàn thể cha mẹ học sinh vì lý do điều kiện có nhiều phụ huynh đi lao động ở Trung Quốc vừa về trước dịp Tết Canh Tý nên việc tập trung toàn thể phụ huynh sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao.

Quảng Bình: Trường học triển khai nhiều biện pháp phòng dịch nCoV ảnh 3
 Phun thuốc tẩy trùng tại các phòng học.

Hiện tại, nhà trường phối hợp với ngành Y tế để tẩy trùng trường lớp, bàn ghế, trang thiết bị dạy học như làm vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường; làm vệ sinh phòng học…

Cho đến thời điểm này, tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cơ bản ổn định và không phát hiện học sinh, cán bộ, giáo viên nhân viên nghi ngờ viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...