Quảng Bình: Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang y tế không phép

GD&TĐ - Gần 150.000 khẩu trang y tế không phép tại một cơ sở sản xuất ở huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa bị lực lượng chức năng thu giữ.
Số lượng khẩu trang y tế không phép bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ.
Số lượng khẩu trang y tế không phép bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ.

Ngày 17/1, thông tin từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Công an thị trấn Hoàn Lão bắt quả tang một cơ sở sản xuất khẩu trang không phép.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại điểm sản xuất có 58 thùng khẩu trang, trong mỗi thùng có 50 hộp với tổng cộng 145.000 chiếc khẩu trang thành phẩm. Ngoài ra, còn có nhiều nguyên liệu dùng để sản xuất khẩu trang. Tổng giá trị hàng hóa ước tính khoảng 50 triệu đồng.

Được biết, cơ sở sản xuất khẩu trang trái phép này nằm tại số 4, đường Trần Quang Khải, Tiểu khu 1, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, do ông Phan Hồng Sơn (SN 1994) trú tại làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép sản xuất, kinh doanh và các giấy tờ liên quan đến việc sản xuất khẩu trang.

Công an huyện Bố Trạch đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số khẩu trang nói trên và các tang vật liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ.