Quảng Bình: Tạm dừng tựu trường để phòng, chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Ngày 25/8, Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tạm thời dừng hoạt động tựu trường để triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.
Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số trường học.
Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số trường học.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt trên địa bàn xuất hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở xã Hải Phú (Bố Trạch), Bảo Ninh (Đồng Hới), Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai một số hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, tạm thời cho học sinh và giáo viên dừng đến trường từ ngày 25/8 cho đến khi có thông báo mới. Những trường hợp cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh có liên quan đến các ca mắc Covid-19 tạm thời tự cách ly tại nhà, chờ hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn.

Trước đó, ngành GD&ĐT đã tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Sở cũng chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai dạy học trực tuyến trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Tính đến 11h ngày 25/8 tỉnh Quảng Bình ghi nhận thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2. Tổng số ca mắc Covid-19 tại địa phương này đến thời điểm hiện tại là 138 ca (trong đó có 51 ca được điều trị khỏi bệnh).

Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.
Ảnh minh họa/INT

Kỳ vọng ở phiên chất vấn

GD&TĐ - Qua phiên chất vấn, cử tri chắc chắn sẽ có cho mình đánh giá xác đáng về từng thành viên Chính phủ, từng trưởng ngành.