Quảng Bình: Sững sờ vẻ đẹp hang Va, hang Nước Nứt

GD&TĐ -Ngày 16/8, UBND tỉnh Quảng Bình khai trương tuyến du lịch hang Va - hang Nước Nứt - một trong những hang động nằm trong quần thể hang động đã được phát hiện tại khu vực thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng...
Quảng Bình: Sững sờ vẻ đẹp hang Va, hang Nước Nứt

Đơn vị được phép khai thác tuyến du lịch này là Công ty TNHH Một Thành Viên Chua Me Đất (Oxalis). Thời gian khai thác được triển khai từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm. Số lượng khách tối đa cho mỗi chuyến chỉ có 8 người để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như bảo tồn tự nhiên.

Nét đặc trưng của tuyến là thám hiểm vòm hang rộng lớn của hang Nước Nứt, và các hồ thạch nhũ trong hang Va. Khi lội suối khoảng 500m thì sẽ gặp một bức tường cao gần 15m, du khách phải dùng thiết bị đai lưng (harness) và dây leo núi (rope) để vượt qua bức tường.

Vòm hang mở rộng ra, có nhiều hồ thạch nhũ với tường bao quanh và hàng ngàn cột thạch nhũ mọc lên bên trong hồ, tạo nên khung cảnh huyền ảo.

Các cột thạch nhũ được hình thành theo cách khác thường từ một vật cứng (nhánh gỗ, hạt cát...) ở đáy hồ, không giống như các hang động khác ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.

Tổng quãng đường đi bộ là khoảng 10km với độ dốc trung bình (khoảng 150m), không quá khó đối với nhiều người, khi đến cửa hang du khách phải lội suối trong hang với chiều dài hơn 500m với mức nước sâu nhất khoảng 1m.

Quảng Bình: Sững sờ vẻ đẹp hang Va, hang Nước Nứt  ảnh 1Quảng Bình: Sững sờ vẻ đẹp hang Va, hang Nước Nứt  ảnh 2Quảng Bình: Sững sờ vẻ đẹp hang Va, hang Nước Nứt  ảnh 3Quảng Bình: Sững sờ vẻ đẹp hang Va, hang Nước Nứt  ảnh 4
Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.