Quảng Bình: Nỗ lực tái thiết ngành du lịch sau sự cố môi trường biển

GD&TĐ - Nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch sau sự cố môi trường biển năm 2016, hoàn thành mục tiêu đón 3 triệu lượt khách trong năm 2017, ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đã và đang triển khai nhiều hoạt động và thực hiện nhiều giải pháp. 
Lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình nhấn nút khai trương website: www.quangbinhtourism.com.
Lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình nhấn nút khai trương website: www.quangbinhtourism.com.

Điểm nhấn là các hoạt động vui chơi giải trí tại các điểm du lịch, quảng bá du lịch tại những trung tâm lớn như:

Chương trình “Quảng Bình trong lòng Thủ đô” từ ngày 25 - 27/3/2017 với các mô hình trực quan, trưng bày, triển lãm, sân khấu hóa.

Nhằm tập trung đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền quảng bá về du lịch Quảng Bình trên trang điện tử du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor trong 02 năm với mục tiêu đưa Quảng Bình trở thành điểm đến hấp dẫn nhất châu Á... Ngành Du lịch Quảng Bình vừa cho ra mắt website bằng tiếng Anh tại địa chỉ: www.quangbinhtourism.com. Đây là website dành riêng cho khách du lịch quốc tế để du khách có thể truy cập, tham khảo và xác định trước các điểm đến của mình trong chuyến du lịch tới Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng.

Chương trình đêm nghệ thuật  “Quảng Bình trong câu hát” tại Nhà hát lớn Hà Nội nhằm cung cấp thông tin, hình ảnh...về du lịch Quảng Bình đối với du khách và người dân ở thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Chương trình “Thử thách Tú Làn 2017”  là cuộc đọ sức của 100 người tham gia với quảng đường gần 30 km chinh phục hệ thống hang động Tú Làn; Giải bóng chuyền bãi biển các đội mạnh toàn quốc năm 2017; Tuần lễ văn hóa - du lịch tại Thành phố Đồng Hới. 

Lễ hội hang động Quảng Bình – vương quốc hang động thế giới năm 2017 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6/2017 với các chuỗi hoạt động tiêu biểu, đặc sắc và hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch nhất là khách quốc tế...

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực quảng bá, xúc tiến du lịch phục vụ cho việc mở đường bay Đồng Hới - Chiềng Mai, Thái Lan cùng các hoạt động tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tại Chiềng Mai; ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển du lịch giữa hai tỉnh, hai hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp du lịch; dự kiến việc mở đường bay quốc tế Đồng Hới - Chiềng Mai vào tháng 7/2017.

Ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình - khẳng định: Ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình luôn xác định song song với việc phát triển du lịch là việc  bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá, các di tích lịch sử, di tích cách mạng, các danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Điều này không chỉ góp phần nâng cao dân trí và đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân, tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị mà còn phát huy vai trò, sự tham gia và nâng cao quyền lợi, việc làm, thu nhập, chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Để phát triển du lịch bền vững, tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực giữ gìn và phát huy các giá trị tài nguyên và bảo vệ môi trường, môi trường du lịch là các yếu tố hấp dẫn du lịch, đảm bảo chất lượng và giá trị thụ hưởng du lịch, thương hiệu du lịch… 

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.