Quảng Bình: Ngư dân vùng cách ly xã hội "xé" quy định phòng dịch lên tàu ra khơi

GD&TĐ - Lực lượng Trạm kiểm soát Biên phòng Gianh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh vừa phát hiện 2 tàu cá vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng phát hiện ngư dân trên tàu cá vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng phát hiện ngư dân trên tàu cá vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, dù đang ở trong khu vực cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhưng  một số ngư dân tại huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vẫn lên tàu ra khơi, sự việc đã bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Các tàu cá nói trên mang số hiệu QB 2315 TS do ông Phạm V.A. (SN 1976) làm thuyền trưởng, trên tàu có 3 thuyền viên và tàu cá QB 92483 TS do ông Hoàng T.C. (SN 1982) làm thuyền trưởng, trên tàu có một thuyền viên.

Tất cả các ngư dân trên 2 tàu cá đều trú tại thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (địa phương đang trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ).

Theo cơ quan chức năng, các tàu cá nói trên đã có hành vi xuất bến không chấp hành yêu cầu về kiểm tra, kiểm soát của người có thẩm quyền; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Lực lượng tuần tra tiến hành lập biên bản vụ việc; phối hợp với chính quyền và cơ quan y tế địa phương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm các thuyền viên và yêu cầu 2 chủ tàu điều khiển phương tiện về khu vực Trạm kiểm soát Biên phòng Gianh để hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ