Quảng Bình: Ghép hoa lan ở nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

GD&TĐ - Ngày 16/5, được sự đồng ý của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhóm những người đam mê hoa phong lan trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tổ chức ghép lan tại khuôn viên nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình…
Hoa phong lan được nhóm những người yêu thích hoa ghép cẩn thận vào cây vú sữa ngay trong sân vườn của nhà lưu niệm.
Hoa phong lan được nhóm những người yêu thích hoa ghép cẩn thận vào cây vú sữa ngay trong sân vườn của nhà lưu niệm.

Số hoa lan được ghép gồm nhiều loại hoa như Nghinh Xuân, Kiều, Giã Hạc… được rất nhiều người chơi hoa phong lan mang tặng. Các loại hoa được ghép trong đợt này đảm bảo sẽ ra hoa bốn mùa.

Ông Võ Đại Hàm – người trông coi nhà lưu niệm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - không khỏi xúc động và bày tỏ lời cảm ơn trước hành động đẹp và ý nghĩa của nhóm người đam mê hoa phong lan tại tỉnh Quảng Bình.

“Ngay sau khi các bạn đề xuất ý tưởng này và được sự đồng ý của gia đình Đại tướng, tôi thực sự xúc động trước tình cảm của các bạn đã dành cho khu lưu niệm này. Mỗi cành hoa là một tình cảm quý báu đáng trân trọng hướng về Đại tướng đáng kính của người dân… ông Võ Đại Hàm tâm sự.

Ngay sau khi một số thành viên của nhóm trình bày ý tưởng này, có rất nhiều người đã không ngần ngại mang những cành lan quý do mình chăm sóc trong thời gian dài vừa qua để đến góp cùng nhóm trồng hoa tại khuôn viên nhà Đại tướng.

Không chỉ dừng lại ở việc ghép những cành lan ở khuôn viên nhà lưu niệm Đại tướng, nhóm những người đam mê loài hoa này cũng sẽ cắt cử người đến chăm sóc để đảm bảo hoa lan sẽ sinh trưởng và khoe sắc trong thời gian tới đây…