Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng

Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng

Chương trình Thử Thách Tú Làn – Tu Lan Adventure Race là cuộc đua đồng đội được tổ chức thường niên tại hệ thống hang động Tú Làn, thôn Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. 

Cuộc đua ngày càng nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng đam mê thể thao khám phá trên toàn quốc, mang ý nghĩa nhân văn khi đi cùng những hoạt động quyên góp xây nhà nổi chống lũ cho người dân địa phương tại Tân Hóa, Quảng Bình.

Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng ảnh 1
Các đội tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm 

Bên cạnh cơ hội tham gia một cuộc đua độc đáo mang tính trải nghiệm mạo hiểm cao, các thành viên của chương trình còn được chiêm ngưỡng những điểm đến đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất được mệnh danh là Vương quốc Hang động này.

Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng ảnh 2
Sinh hoạt tại nhà dân xã Tân Hoá (Minh Hoá - Quảng Bình)

Điều khiến Thử Thách Tú Làn trở nên độc đáo, đó là các thành viên tham gia thay vì đơn độc chinh phục cuộc đua, họ sẽ là một tập thể đồng hành cùng nhau trong mọi sự kiện, từ đối đầu những khó khăn, cho đến chung sống dưới một mái nhà, cùng tham gia hoạt động thiện nguyện tại địa phương và chia sẻ niềm vui chiến thắng.

Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng ảnh 3
Cùng chơi, cùng học với các em học sinh

Các đội sẽ tham gia thử thách đua thuyền nhôm ngược dòng 14km trên con sông Rào Nan huyền thoại với những khúc gập ghềnh, sông cạn đầy hiểm trở. Sau khi kết thúc thử thách đua thuyền, các đội được yêu cầu tiếp tục tham gia thử thách thứ 2, chạy bộ đường bằng 9.5km về đến điểm về đích, kết thúc ngày đua Hành trình Rào Nan.

Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng ảnh 4
Sẵn sàng cho cuộc thi Thử thách Tú Làn năm 2020

Tiếp theo là việc "Chinh phục Tú Làn" là thử thách mang tính quyết định của cuộc đua. Thành viên mỗi đội sẽ cùng nhau băng rừng, vượt suối, leo núi, bơi hang với tổng quãng đường của ngày này là hơn 19km.

Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng ảnh 5
Đua thuyền nhôm

Có thể nói rằng, thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Quảng Bình có hệ thống hang động Tú Làn là một quần thể hang động gồm hơn 10 hang động khô và ướt nằm ẩn sâu giữa núi rừng hoang sơ của vùng núi phía Bắc Quảng Bình.

Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng ảnh 6
Chạy bộ đến các điểm đã quy định.

Thử thách Tú Làn trở nên đặc biệt bởi các thử thách như chèo thuyền ngược dòng, chạy bộ, leo núi, khám phá hang động, bơi trong sông ngầm. Ngoài ra, các tay đua còn có cơ hội cắm trại và trải nghiệm cuộc sống thôn dã bình dị cùng người dân địa phương Tân Hóa.

Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng ảnh 7
Đón những thành viên các đội tham dự cuộc đua chạy bộ giữa rừng Tân Hoá.

Là một cuộc đua đồng đội vì thế chương trình vừa là cơ hội để các cá nhân đam mê chinh phục khám phá có một sân chơi hấp dẫn, vừa là nơi kết nối những người bạn có cùng sở thích, hay những người đồng đội sát cánh bên nhau vượt qua thử thách.

Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng ảnh 8
Thành viên các đội nghỉ ngơi giữa những chặng đua

Sau 5 năm tổ chức, Thử Thách Tú Làn đã có hàng ngàn người hâm mộ theo dõi trên khắp cả nước sẽ giúp lan tỏa mạnh mẽ những hình ảnh sôi động và vẻ đẹp thiên nhiên ấn tượng của Quảng Bình, khẳng định tiềm năng du lịch của Quảng Bình đến cộng đồng đam mê du lịch và thể thao trong nước và quốc tế.

Quảng Bình: Độc đáo cuộc đua giữa núi rừng ảnh 9
Cùng nhau xếp hình và chơi giữa nước tại Hung Ton

Bên cạnh cơ hội tham gia một cuộc đua độc đáo mang tính trải nghiệm mạo hiểm cao, các thành viên của chương trình còn được chiêm ngưỡng những điểm đến đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất được mệnh danh là Vương quốc Hang động này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ