Quảng Bình: Đình chỉ công tác giáo viên gây rối tại trường học

GD&TĐ - Ngày 25/10, tin từ UBND huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình cho hay, chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hùng Vĩ - giáo viên Trường tiểu học Phù Hoá, để làm rõ hành vi tự ý xông vào Trường tiểu học Cảnh Hoá dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm đến tập thể giáo viên và đánh hai cô giáo…
Quyết định của UBND huyện Quảng Trạch tạm đình chỉ công tác đối với nam giáo viên
Quyết định của UBND huyện Quảng Trạch tạm đình chỉ công tác đối với nam giáo viên

Nguyên nhân dẫn đến ông Nguyễn Hùng Vĩ bị đình chỉ bởi vào khoảng 17h30 ngày 21/10, khi các giáo viên Trường tiểu học Cảnh Hoá (Quảng Trạch) đang lao động trong khuôn viên nhà trường thì ông Nguyễn Hùng Vĩ có những hành động và lời nói thái quá đối với đội ngũ tập thể cán bộ, giáo viên trường Cảnh Hoá.

Vĩ đã có hành vi đánh vợ mình là cô giáo Từ Thị Minh Hương và hành hung cô giáo Đỗ Thị Hương Ngàn khiến cô này bị thương.

Mặc dù những giáo viên có mặt đã can ngăn, nhưng Vĩ liền đe dọa khiến các nữ giáo viên hoảng sợ phải bỏ chạy.

Tại quyết định do ông Nguyễn Xuân Đạt, chủ tịch UBND huyện ký cho thấy, việc đình chỉ giáo viên Nguyễn Hùng Vĩ bởi Vĩ đã có những lời nói, hành động vi phạm đến phẩm chất chính trị, tác phong, đạo đức nhà giáo.

UBND huyện Quảng Trạch đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học Phù Hoá tổ chức họp Hội đồng sư phạm để có hình thức kiểm điểm; tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hùng Vĩ, thời gian 15 ngày kể từ ngày 25/10 để làm rõ sự việc và báo cáo huyện trước ngày 30/10.

Liên quan đến việc này, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng đã có văn bản yêu cầu  phòng GD&ĐT huyện Quảng Trạch khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc, kịp thời báo cáo về Sở GD&ĐT; đồng thời, chỉ đạo, tổ chức xử lý nghiêm cán bộ, giáo viên vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật và thẩm quyền quản lý.

Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.