Quảng Bình: Đã có thiệt hại từ ảnh hưởng của cơn bão số 4

GD&TĐ - Ngày 13/9, tin từ Đồn Biên phòng Roòn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 4, một tàu cá cùng 7 ngư dân đã bị sóng đánh chìm khi đang trên đường tránh trú bão.
Ảnh hưởng của bão số 4 đã làm một tàu đánh cá của ngư dân Quảng Bình bị hư hỏng nặng khi đang vào trú bão (Ảnh minh họa)
Ảnh hưởng của bão số 4 đã làm một tàu đánh cá của ngư dân Quảng Bình bị hư hỏng nặng khi đang vào trú bão (Ảnh minh họa)

Vào khoảng 3 giờ sáng nay (13/9), tàu cá mang số hiệu QB - 93031 TS do Lê Văn Công trú tại thôn Xuân Hải, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, (Quảng Bình) làm chủ tàu cùng 7 thuyền viên đang trên đường tránh trú bão thì bị sóng đánh chìm và trôi dạt vào gần bờ biển thuộc xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch.

Cả 7 thuyền viên đã bơi vào bờ an toàn, tàu bị hư hỏng nặng.

Hiện tại, các lực lượng chức năng cùng người dân đang nỗ lực cứu hộ để đưa tàu lên bờ.

Đến 9h sáng ngày 13/9, Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi hơn 3.770 tàu với hơn 14.400 lao động vào bờ tránh bão an toàn.

Hiện còn khoảng 300 tàu cá với hơn 2.300 lao động hoạt động chủ yếu ở vùng biển từ Quảng Trị trở ra Vịnh Bắc Bộ.

Các tàu cá  này cũng đã được thông tin về hướng đi của bão số 4 để có biện pháp phòng tránh bão.

Hiện tại, do ảnh hưởng của bão số 4, toàn tỉnh Quảng Bình vẫn đang phải hứng chịu những trận mưa lớn trên diện rộng.

Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?