Quảng Bình cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid – 19

GD&TĐ - Sáng nay, (10/5), Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã ban hành công văn cho phép học sinh, học viên toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid – 19.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, các phòng giáo dục và đào tạo, trung tâm giáo dục - dạy nghề các huyện, thị xã , thành phố; các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện một số nội dung:

Cho trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục - dạy nghề và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 11/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng  những đơn vị, trường học chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kì 2 thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 14/5, sau khi hoàn thành kiểm tra, cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 15/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với học sinh, học viên lớp 9, lớp 12  tổ chức dạy học hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học. Công tác ôn tập đối với lớp 9 và ôn thi tốt nghiệp THPT, Sở  GD&ĐT giao cho thủ trưởng các đơn vị, trưởng học căn cứ điều kiện và tình hình thực tế xây dựng kế hoạch, tổ chức ôn tập bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến.

Trong trường hợp dạy học trực tiếp trên lớp, nhà trường cho học sinh đăng ký, phân lớp đảm bảo giãn cách số lượng tối đa 24 học sinh/lớp, đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch theo quy định của ngành Y tế.

Trong  khoảng thời gian học sinh, học viên tạm dừng đến trường, nhà trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, lớp học, đồ dùng học tập. Phân công cán bộ giáo viên trực hằng ngày, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và y tế trên địa bàn theo dõi, quản lý cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh chặt chẽ để có các biện pháp xử lý kịp thời khi xảy ra tình huống bất thường.
Đặc biệt chú trọng những đối tượng thuộc diện cách li tập trung và cách ly tại nhà.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.
Đa số phụ nữ đều cho rằng đàn ông từng trải sẽ biết cách cư xử với phụ nữ hơn. (Ảnh: ITN).

Lý do phụ nữ thích đàn ông từng trải

GD&TĐ - Phụ nữ ghét cay ghét đắng đàn ông ngoại tình, nhưng một nghiên cứu mới khẳng định họ không hứng thú với đối tác chưa từng trải qua chuyện tình cảm.