Sóc Trăng: Nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn tới GV, HS

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Sóc Trăng gửi văn bản tới các đơn vị về việc tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, vật liệu dễ cháy nổ nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ trong và ngoài nhà trường.
Sóc Trăng: Nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn tới GV, HS

Trong đó yêu cầu tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên các quy định pháp luật và các hình thức xử lý vi phạm về thu gom, mua bán, tàng trữ, cưa cắt, sử dụng trái phép bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn bom mìn đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên. Giúp mọi người ý thức được tác hại nguy hiểm, không tự ý xử lý khi phát hiện bom mìn, vật liệu chảy nổ nguy hiểm,… nhất là các đơn vị vùng sâu, vùng xa.

Nếu phát hiện phải nhanh chóng báo cho cơ quan quân sự, công an hoặc chính quyền địa phương để có biện pháp giải quyết.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.