Quảng Bình: Các cơ sở kinh doanh thiết bị giáo dục linh hoạt hình thức bán hàng

GD&TĐ - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cửa hàng kinh doanh thiết bị giáo dục tại Quảng Bình đã nắm bắt và linh hoạt chuyển đổi sang hình thức bán hàng online, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Quảng Bình: Các cơ sở kinh doanh thiết bị giáo dục linh hoạt hình thức bán hàng

Trong năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình buộc phải chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến, kết hợp giữa dạy học trực tuyến và trực tiếp. Thế nên, nhu cầu về thiết bị học tập trực tuyến tăng cao, hầu hết các phụ huynh đều trang bị cho con em của mình các thiết bị như: máy tính, điện thoại, ipad...

Nhu cầu mua thiết bị học tập của phụ huynh tăng cao

Thế nhưng, khó khăn đặt ra là nhiều cửa hàng kinh doanh nằm trong khu vực phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19, phần vì các phụ huynh cũng lo lắng và hạn chế đến những nơi đông người, các cửa hàng để mua sắm thiết bị vì sợ lây nhiễm. Trong điều kiện khó khăn đó, thay vì bán hàng trực tiếp tại cửa hàng thì các cơ sở kinh doanh đã nhanh chóng chuyển hình thức bán hàng online, vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng vừa đảm bảo doanh số bán hàng và an toàn phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Thị Phương Thảo, quản lý một cửa hàng điện thoại tại thành phố Đồng Hới cho biết, do nhu cầu mua thiết bị cho con em học tập của các phụ huynh tăng cao, nên trong thời gian qua, đặc biệt là khoảng thời gian đầu năm học 2021-2022, mặc dù bán hàng theo hình thức online nhưng số lượng thiết bị điện thoại, ipad bán ra của cửa hàng cao hơn những tháng bình thường.

Quảng Bình: Các cơ sở kinh doanh thiết bị giáo dục linh hoạt hình thức bán hàng ảnh 1
Các cửa hàng kinh doanh điện thoại đã linh hoạt vừa bán hàng trực tiếp vừa online cho khách hàng.

Theo chị Thảo, thời điểm cao điểm của dịch lượng khách mua điện thoại và máy tính bảng tăng hơn nhiều so với những tháng đầu năm, khách hàng phần lớn là các phụ huynh mua thiết bị để cho con học tập online. Cửa hàng vừa linh hoạt bán hàng theo hình thức trực tiếp vừa online, đảm bảo phòng chống dịch theo quy định.

Đối với nhân viên khi bán hàng trực tiếp tại cửa hàng hoặc thực hiện giao hàng cho khách đều đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo quy định, khách hàng khi đến mua hàng tại cửa hàng đều thực hiện rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi vào cửa hàng...

“Ở thời điểm tháng 9, tháng 10, do tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên cửa hàng đã chuyển sang hình thức bán hàng online. Theo đó, khi khách hàng liên hệ vào trang bán hàng của cửa hàng, sẽ có nhân viên tư vấn và gửi các mẫu thiết bị mà khách hàng yêu cầu.

Sau khi khách hàng lựa chọn được thiết bị, sản phẩm phù hợp, phía cửa hàng sẽ vận chuyển đến tận nơi mà khách yêu cầu, hỗ trợ cài đặt các ứng dụng, khách hàng kiểm tra hàng ưng ý mới thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản”, chị Thảo cho biết thêm.

Linh hoạt trong hoạt động kinh doanh

Tương tự, nhiều nhà sách cũng đã linh hoạt và chuyển hình thức kinh doanh phù hợp, ứng phó hiệu quả với tình hình dịch Covid-19.

Anh Lê Minh Tuấn, chủ Hiệu sách Bố Trạch (huyện Bố Trạch) cho hay, những năm trước đây khoảng vào thời gian nữa cuối tháng 8, phụ huynh đến để mua sắm các thiết bị học tập cho con em của mình trong năm học mới rất nhiều. Tuy nhiên, năm nay do tình hình dịch bệnh phức tạp nên các nhà sách lượng khách hàng giảm sâu.

“Mặc dù khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng hiệu sách chúng tôi đã linh hoạt bán hàng theo hình thức online để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Chúng tôi đã lập các website, trang bán hàng trên Facebook...

Khi khách hàng có nhu cầu, chỉ cần để lại thông tin hoặc liên hệ theo số điện thoại của hiệu sách sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn, sau khi đồng ý mua, sản phẩm sẽ được giao đến tận nơi, khách hàng kiểm tra sau đó mới thanh toán. Khi thực hiện bán hàng trực tiếp hay online hiệu sách chúng tôi đều đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch theo quy định”, anh Tuấn cho biết thêm.

Quảng Bình: Các cơ sở kinh doanh thiết bị giáo dục linh hoạt hình thức bán hàng ảnh 2
Một số nhà sách cũng đã linh hoạt bán hàng theo hình thức online đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Là khách hàng đã thực hiện mua sắm online thiết bị giáo dục phục vụ cho việc học tập của con, chị Nguyễn Thị Thuận trú tại phường Bắc Lý (TP. Đồng Hới) cho biết, bản thân chị trước đây cũng không mấy khi sử dụng hình thức đi chợ online như thế, nhưng vừa qua, điều kiện dịch bệnh phức tạp nên để đảm bảo an toàn cho gia đình chị đã không đi ra ngoài mà đặt mua các sản phẩm thông qua mạng.

Và bản thân chị cảm thấy rất hài lòng, bởi sự hỗ trợ nhiệt tình của phía cửa hàng, sau khi đặt mua, hàng nhanh chóng được vận chuyển sản phẩm đến nơi yêu cầu đảm bảo chất lượng, rất thuận lợi và an toàn phòng chống dịch.

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.