Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng vô cớ dùng dao, kiếm tấn công ngư dân trên tàu

GD&TĐ - Các đối tượng đã điều khiển tàu áp sát tàu của ngư dân rồi dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập gây thương tích cho những ngư dân trên tàu.

Đối tượng Phan Sinh Thành (bên trái) và nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Quảng Bình.
Đối tượng Phan Sinh Thành (bên trái) và nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Quảng Bình.

Ngày 15/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Công an huyện Quảng Trạch vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam nhóm 4 đối tượng về hành vi Cố ý gây thương tích.

Danh tính các đối tượng gồm: Phan Sinh Thành (SN 1982, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Thành Phát - có trụ sở tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, chuyên kinh doanh mua bán thủy, hải sản tại cảng cá Phước Thịnh); Ngô Mạnh Linh (SN 1987), Phạm Văn Hân (SN 1991) và Trần Ánh Phúc (SN 1991).

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Phan Sinh Thành và chỗ ở của Ngô Mạnh Linh. Kết quả khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Tài liệu của cơ quan điều tra thể hiện, vào lúc 14h40’ ngày 11/8, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo kêu cứu của 6 bị hại về việc những người này bị một nhóm đối tượng vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngay trên trên tàu số hiệu QB-22322-TS khi đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch. Vụ việc khiến một số người bị thương, trong đó có 1 người bị thương tích nặng.

Nhận được tin báo Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với lực lượng Biên phòng Roòn tiến hành ứng cứu, đưa người đi cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định đây là nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu. Nhóm này nghi vấn có hành vi bảo kê cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La trong thời gian gần đây gây bức xúc, nhức nhối trong nhân dân.  Công an huyện Quảng Trạch xác lập chuyên án đấu tranh, điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, ngày 11/8, các đối tượng đã dùng tàu số hiệu QB-93501-TS, sau đó áp sát tàu số hiệu QB-22322-TS rồi dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập gây thương tích cho những người đi trên tàu số hiệu QB-22322-TS nói trên.

Công an huyện Quảng Trạch đã và đang tiếp tục củng cố chứng cứ tài liệu, xem xét xử lý những đối tượng có liên quan trong vụ án Cố ý gây thương tích, đồng thời, tiến hành mở rộng án đối với các hành vi Cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.