Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng vô cớ dùng dao, kiếm tấn công ngư dân trên tàu

GD&TĐ - Các đối tượng đã điều khiển tàu áp sát tàu của ngư dân rồi dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập gây thương tích cho những ngư dân trên tàu.
Đối tượng Phan Sinh Thành (bên trái) và nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Quảng Bình.
Đối tượng Phan Sinh Thành (bên trái) và nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Quảng Bình.

Ngày 15/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Công an huyện Quảng Trạch vừa tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam nhóm 4 đối tượng về hành vi Cố ý gây thương tích.

Danh tính các đối tượng gồm: Phan Sinh Thành (SN 1982, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Thành Phát - có trụ sở tại xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, chuyên kinh doanh mua bán thủy, hải sản tại cảng cá Phước Thịnh); Ngô Mạnh Linh (SN 1987), Phạm Văn Hân (SN 1991) và Trần Ánh Phúc (SN 1991).

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Phan Sinh Thành và chỗ ở của Ngô Mạnh Linh. Kết quả khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ một số đao, kiếm và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Tài liệu của cơ quan điều tra thể hiện, vào lúc 14h40’ ngày 11/8, Công an huyện Quảng Trạch nhận được tin báo kêu cứu của 6 bị hại về việc những người này bị một nhóm đối tượng vô cớ dùng hung khí đuổi đánh ngay trên trên tàu số hiệu QB-22322-TS khi đang neo đậu tại vùng biển huyện Quảng Trạch. Vụ việc khiến một số người bị thương, trong đó có 1 người bị thương tích nặng.

Nhận được tin báo Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với lực lượng Biên phòng Roòn tiến hành ứng cứu, đưa người đi cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định đây là nhóm đối tượng do Phan Sinh Thành cầm đầu. Nhóm này nghi vấn có hành vi bảo kê cưỡng đoạt tài sản ở khu vực Cảng Hòn La trong thời gian gần đây gây bức xúc, nhức nhối trong nhân dân.  Công an huyện Quảng Trạch xác lập chuyên án đấu tranh, điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận, ngày 11/8, các đối tượng đã dùng tàu số hiệu QB-93501-TS, sau đó áp sát tàu số hiệu QB-22322-TS rồi dùng dao, kiếm, móc sắt đánh đập gây thương tích cho những người đi trên tàu số hiệu QB-22322-TS nói trên.

Công an huyện Quảng Trạch đã và đang tiếp tục củng cố chứng cứ tài liệu, xem xét xử lý những đối tượng có liên quan trong vụ án Cố ý gây thương tích, đồng thời, tiến hành mở rộng án đối với các hành vi Cưỡng đoạt tài sản của nhóm đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.