Hà Nội: Xác minh phụ xe buýt hành hung người tham gia giao thông

GD&TĐ - Ngày 21/5, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng xác minh thông tin phụ xe buýt hành hung người đi đường.
Hình ảnh được camera ghi lại.
Hình ảnh được camera ghi lại.

Theo đó, chiều 20/5 trên mạng xã hội lan truyền clip, người mặc đồng phục xe buýt cởi áo, lao vào hành hung người xe máy mặc áo Grab. 

Sau đó, người này tiếp tục chửi bới, lao theo đòi đánh tiếp, nhưng có một người đàn ông mặc đồ công nhân can ngăn, giữ phụ xe này lại.

Người đi xe máy sau khi bị hành hung đã nhẫn nhịn chạy xe máy bỏ đi. Khi clip xuất hiện trên mạng, nhiều người đã bất bình, lên án hành vi không văn minh. 

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào chiều 20/5, người chạy xe Grab đã tạt đầu xe bus và 2 bên có xảy ra cãi vã trên đường. Lúc này, trên xe buýt có một lái xe và một phụ xe (người phụ xe là người bán vé và kiểm soát vé). Người lao xuống tấn công lái xe Grab là phụ xe.

Liên quan đến vụ việc trên, Xí nghiệp xe buýt 10/10 cho biết, lấy làm đáng tiếc và đã tiến hành triệu tập cả lái xe và phụ xe về làm biên bản tường trình, kiểm điểm và xử lý theo hình thức cao nhất. Đồng thời, thông báo quán triệt, phổ biến kiến thức với các cá nhân khác trong đơn vị để không xảy ra sự việc đáng tiếc như trên.

Cha mẹ cần hiểu biết về chương trình để cùng con đồng hành.

Trẻ vào lớp 1: Cha mẹ không cần lo lắng chuyện học thêm

GD&TĐ - Giáo dục phải kết hợp 3 yếu tố: nhà trường - gia đình - xã hội mới tạo nên thành công. Để triển khai hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với học sinh lớp1 thì sự hiểu biết, phối hợp của cha mẹ cùng nhà trường, giáo viên vô cùng quan trọng.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.