Quảng Bình: Băng nhóm cho vay lãi nặng 228%/năm sa lưới pháp luật

GD&TĐ - Từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã thực hiện cho hơn 500 lượt người tại TP. Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/năm với tổng số tiền giao dịch 5 tỷ đồng.
Cơ quan chức năng khám xét chỗ ở của các đối tượng.
Cơ quan chức năng khám xét chỗ ở của các đối tượng.

Ngày 12/1, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Công an thị xã Ba Đồn, Công an tỉnh Quảng Bình phá hai chuyên án và bắt các đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trên địa bàn TP. Đồng Hới và các địa bàn phía bắc tỉnh Quảng Bình.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Cẩm Nhung (SN 1984) đăng ký thường trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới và Trương Thị Lệ Hằng (SN 1975) trú tại phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, đồng thời làm rõ 8 đối tượng liên quan trong và ngoài tỉnh.

Quảng Bình: Băng nhóm cho vay lãi nặng 228%/năm sa lưới pháp luật ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Nhung tại cơ quan điều tra.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 60 cán bộ chiến sĩ phá 2 chuyên án về “tín dụng đen” trên địa bàn TP. Đồng Hới và các địa bàn phía Bắc Quảng Bình.

Đồng loạt khám xét, kiểm tra hành chính 5 địa điểm tại thị xã Ba Đồn và 1 địa điểm tại TP. Đồng Hới, lực lượng chức năng đã thu giữ một số tài liệu có liên quan của các đối tượng cho vay lãi nặng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 sổ ghi chép, 3 điện thoại di động, 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Quảng Bình: Băng nhóm cho vay lãi nặng 228%/năm sa lưới pháp luật ảnh 2
Đối tượng Trương Thị Lệ Hằng tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng cho vay lãi nặng cấu kết với nhau, hoạt động hết sức tinh vi, buộc nhiều người dân, đặc biệt là người nghèo, người yếu thế phải dùng nhà, đất, quầy quán bán hàng ở chợ để vay tiền, khi đến hạn hoặc không có khả năng trả các đối tượng trên sẽ xiết nợ.

Bước đầu xác định, từ năm 2018 đến nay, các đối tượng đã thực hiện cho hơn 500 lượt người tại TP. Đồng Hới, Bố Trạch, Quảng Trạch và TX. Ba Đồn vay tiền với lãi suất từ 110% đến 228%/năm với tổng số tiền giao dịch 5 tỷ đồng.

Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.