Quân nhân Nga tới Venezuela, Mỹ lên tiếng

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

“Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo đã gọi điện cho Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov hôm nay, 25/3, về tình hình Venezuela”.

Trong cuộc điện đàm này, ông Pompeo nói với ông Lavrov rằng Mỹ sẽ không đứng yên đối với hành động của Nga ở Venezuela.

“Ngoại trưởng đã nói với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov rằng Mỹ và các nước trong khu vực sẽ không đứng yên khi Nga làm trầm trọng thêm căng thẳng ở Venezuela” – ông Palladino nói – “Việc tiếp tục đưa nhân sự quân đội Nga tới để ủng hộ chính quyền bất hợp pháp của ông Nicolas Maduro ở Venezuela có nguy cơ kéo dài sự đau khổ của người dân Venezuela – những người rất ủng hộ Tổng thống lâm thời Juan Guaido”.

Một nhóm nhân sự quân đội Nga đã tới thủ đô Caracas của Venezuela để tham gia vào cuộc tham vấn với các quan chức của đất nước về việc hợp tác công nghiệp quốc phòng song phương – một nguồn tin ngoại giao ở Caracas nói với hãng tin Sputnik.

Những máy bay Nga đã tới thủ đô của Venezuela vào hôm 24/3. Truyền thông trước đó đưa tin rằng khoảng 99 nhân sự quân đội Nga đã tới Caracas trên hai máy bay đồng thời chở 35 tấn hàng.

Venezuela đã phải chịu một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng trong khoảng 2 tháng nay sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự cho mình là tổng thống lâm thời, cạnh tranh với TT Maduro vốn tái đắc cử vào năm ngoái.

Theo Sputnik
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.