Bộ Ngoại giao Venezuela: Các nhà ngoại giao Mỹ có 72 giờ để rời khỏi Venezuela

GD&TĐ - Người đứng đầu bộ ngoại giao Cộng hòa Bolivariana Venezuela, ông Jorge Arreaza nói rằng chính phủ nước này cho các nhân viên đại sứ quán Mỹ ba ngày để rời khỏi Venezuela.
Bộ Ngoại giao Venezuela: Các nhà ngoại giao Mỹ có 72 giờ để rời khỏi Venezuela

“Nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ phải rời Venezuela trong vòng 72 giờ tới” , thông tin này được ông Arreaza viết trên Twitter của mình.

Theo ông, sự hiện diện của các nhà ngoại giao Mỹ ở Venezuela là mối đe dọa đối với sự ổn định và hòa bình ở nước này.

Nhớ lại rằng, sau khi Juan Guaido, lãnh đạo phe đối lập tuyên bố mình là tổng thống lâm thời của Venezuela và nhận được sự ủng hộ của Hoa Kỳ, Canada và các nước khác, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên bố chấm dứt quan hệ ngoại giao và chính trị với Hoa Kỳ. Ông yêu cầu các nhà ngoại giao Mỹ rời khỏi đất nước trong vòng 72 giờ tới.

Vào ngày 24 tháng 1, Hoa Kỳ đã rút hầu hết các nhà ngoại giao của mình khỏi đại sứ quán ở Venezuela. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tuyên bố ý định rút toàn bộ nhân viên còn lại của Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô của Venezuela.

Theo ông, sự hiện diện của các nhà ngoại giao ở Caracas là yếu tố ngăn cản các chính sách của Washington.

Theo Topwar.ru
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.